ล็อปสเตอร์… เนี่ยนะกินแล้วสวย?? กับ 7 Super Food ทานแล้วสวยเป๊ะ

0

หมดยุคที่ผู้หญิงมาเสริมสวยแบบลวกๆ เพียงภายนอกแล้วล่ะค่ะคุณสาวๆ ขา ถ้าลองสังเกตจากพฤติกรรมคลีนฟู้ดก็น่าจะรู้แล้วว่าพวกชีเริ่มดูแลตัวเองกันมากแค่ไหน วันนี้สดสวยเลยแอบเอาเคล็ดลับเกี่ยวกับอาหารการกินมาบอก เรียกได้ว่าถ้าทานอาหารเหล่านี้มีแต่สวยกับสวยอย่างแน่นอนค่ะ

ถั่วเลนทิล

superfood-for-beauty (6)

ถั่วเลนทิลเป็นแหล่งโปรตีน ธาตุเหล็ก และมีไฟเบอร์สูงมว๊ากกก คุณสมบัติของมันคือ ช่วยบำรุงเส้นผมให้สลวยเงางามสุขภาพดี ไม่แห้งแตกปลายแถมยังดีต่อสุขภาพเพราะช่วยลดความเสี่ยงของโรคเกี่ยวกับลำไส้ ถั่วชนิดนี้ยังช่วยทำให้การเผาผลาญดีขึ้นด้วย

พริกหยวก

superfood-for-beauty (5)

อ๊ะๆๆ อย่าเพิ่งเขี่ยทิ้งไปที่ขอบจานนะคะ เพราะพริกหยวกนั้นเต็มไปด้วยวิตามินซี ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณและเส้นผม ผลเสียของการขาดวิตามินซีคุณก็รู้อยู่แล้วว่าผิวของเราจะแห้งและขาดความกระจ่างใสแค่ไหน เพราะฉะนั้นทานเข้าไปเถอะ

ล็อปสเตอร์

superfood-for-beauty (3)

รู้มั้ยว่าในล็อปสเตอร์นั้นมีปริมาณของ Zinc อยู่สูงเลยทีเดียว คุณสมบัติของซิ้งก์ก็จะช่วยในการปกป้องเซลล์เยื่อบุผิว กักเก็บคอลลาเจน และช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวให้ดีเร็วยิ่งขึ้น

อโรเนีย เบอร์รี่

superfood-for-beauty (1)

อโรเนีย เบอร์รี่ เป็นพวงเบอร์รี่สีม่วงเข้ม ชื่ออาจจะไม่คุ้นหูกันเท่าไหร่ แต่ถ้าขึ้นชื่อว่าเบอร์รี่รับรองมีดีแน่นอน ซึ่งผลไม้ชนิดนี้ก็มีพลังในการต้านอนุมูลอิสระอยู่มาก ช่วยลดการอักเสบของผิว ลดสิว ริ้วรอย นอกจากนี้ช่วยลดการสะสมของไขมันในร่างกาย และยังลดภาวะการบวมน้ำอีกด้วย

เมล็ดเชีย (เมล็ดเจีย)

superfood-for-beauty (7)

เรียกว่าเป็นอาหารยอดฮิตในตอนนี้เลยก็ว่าได้ เมล็ดเชียอุดมไปด้วยโปรตีน ไฟเบอร์ โอเมก้า3 ซึ่งมีมากกว่าปลาแซลมอนถึง 8 เท่า ประโยชน์ของเมล็ดเชียก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นช่วยลดไขมันและคลอเลสเตอรอล บำรุงจอประสาทตา และยังเหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการดูแลควบคุมน้ำหนัก และไม่ต้องห่วงคุณสมบัติขนาดนี้มีหรอจะไม่ช่วยเรื่องชะลอวัย

อัลมอนด์

superfood-for-beauty (2)

สารฟลาโวนอยด์ที่อยู่ในอัลมอนด์มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระสูง แถมป้องกันโรคมะเร็งและโรคหัวใจ ช่วยฟื้นบำรุงส่วนที่ลึกหรอ บำรุงให้เส้นผม เล็บ และผิวพรรณแข็งแรงสุขภาพดี

ผักโขม

superfood-for-beauty (4)

สาวๆ คนไหนกลัวความชราก็อย่าขาดผักโขมนะคะ ผักโขมมีประโยชน์ต่อผิวอย่างมาก เพราะมีสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ที่ช่วยในการต่อสู้กับริ้วรอย และยังอุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินอี และเบต้าแคโรทีน ซึ่งสารทั้งหมดนี้ช่วยดูแลดวงตา และผิวพรรณ แถมยังช่วยในการปกป้องผิวจากรังสียูวีด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *