ทาครีมกันแดดบ่อยๆ ผิวสวยใสจริงหรือ?

0

กิจวัตรความงามประจำวันของสาวๆ แต่ละคนเป็นยังไงกันบ้างคะ หลายคนคิดว่าการบำรุงเช้า-เย็น เป็นสิ่งที่เพียงพอต่อความงามแล้ว ซึ่งจริงๆ เราคิดผิดมาโดยตลอดค่ะ ในปัจจุบันนี้สดสวยเชื่อว่าสิ่งที่สำคัญกับผิวมากที่สุดก็คือครีมกันแดด เพราะถึงแม้เราบำรุงผิวได้ดีแค่ไหน แต่ไม่ได้ปกป้องแสงแดดระหว่างวัน ก็ไม่สามารถทำให้ผิวกระจ่างใสและดูดีได้เลย

ทาครีมกันแดดบ่อยๆ ผิวสวยใสจริงหรือ

 

เพราะฉะนั้นครีมกันแดดจึงเป็นไอเท็มสำคัญที่จะช่วยทำให้ผิวของคุณสาวๆ ดูทีขึ้นไปอีกเป็นเท่าตัว แต่ทว่า ใครๆ ก็ทาเพียงหนึ่งครั้งก่อนออกจากบ้านใช่ไหมล่ะ แท้จริงแล้วการทาครีมกันแดดควรทำบ่อยครั้ง อย่างน้อย 2-3 ครั้งต่อวันต่างหาก

มีแพทย์ผิวหนังในเดนมาร์กพบว่า การทาครีมกันแดดบ่อยๆ ในแต่ละวัน (ทั้งผิวหน้าและผิวกาย) จะสามารถเคลือบผิวและปกป้องแสงแดดได้ และได้มีการทดลองเอาไว้ทำให้เห็นว่า คนที่ทาครีมกันแดดซ้ำๆ เรื่อยๆ ประมาณวันละ 1-3 ครั้ง เพียง 5 วันก็พบว่าผิวสามารถสู้แดดได้ดีกว่าผิวที่ทาครีมกันแดดเพียงวันละครั้งเท่านั้น

เห็นไหมล่ะว่าครีมกันแดดมีอานุภาพกับผิวของคุณแค่ไหน ใครที่ไม่ชอบทาครีมกันแดดเพราะเหตุผลว่ามันเหนียวตัว ลองใช้แป้งฝุ่นช่วยลดความมันควบคู่กันไปหรือใช้ครีมกันแดดเนื้อแมตต์ช่วยก็ได้นะคะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *