เคล็ดลับกระชับผิวตามรูปหน้า ท้าให้ลอง!

0

รู้ไหมว่ารูปหน้าของแต่ละคนมีเคล็ดลับในการบริหารใบหน้าแตกต่างกันออกไป เพราะแต่ละคนมีกล้ามเนื้อและโครงหน้าที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นหากเราจะบริหารใบหน้าก็ควรทำตามรูปหน้าของตัวเอง ซึ่งวันนี้สดสวยก็นำเคล็ดลับการบริหารใบหน้าตามโครงหน้ามาบอกต่อแล้วค่ะ ใครมีรูปหน้าลักษณะไหนเลือกบริหารกันให้ถูกเลยนะคะ

skin-tightening-tips

หน้ารูปไข่

เป็นใบหน้าที่ใครๆ ก็ต้องการจริงๆ ส่วนการบริหารใบหน้านั้น แนะนำให้ออกเสียง อู และ อี ทำแบบนี้ 10 ครั้ง ทั้งเช้าและเย็น ช่วยกระชับใบหน้าได้ค่ะ

หน้ากลม

สาวหน้ากลมส่วนใหญ่จะมีแก้มนิดๆ ทำให้ดูเป็นคนอ้วนได้ เพราะฉะนั้นควรบริหารกล้ามเนื้อแก้มมากที่สุด การบริหารสำหรับสาวหน้ากลมแนะนำให้ปิดตาขวาแล้วดึงมุมปากขวาขึ้นไปด้วย จากนั้นก็ทำสลับข้างกัน ช่วยบริหารกล้ามเนื้อแก้ม หมดปัญหาเรื่องแก้มห้อยด้วยค่ะ

หน้าสามเหลี่ยม

เป็นโครงหน้าที่มักจะเห็นรูปหน้าได้ชัด เพราะฉะนั้นกล้ามเนื้อที่แก้มและริมฝีปากอาจจะหย่อนคล้อยได้ การบริหารควรเน้นที่ขากรรไกรและลำคอ โดยเราจะเงยคอขึ้นเพื่อให้คางตึง แล้วก็แลบลิ้นออกมาด้านนอกค่ะ

หน้าสี่เหลี่ยม

สาวๆ ที่มีโครงหน้าแบบนี้ เสี่ยงที่จะมีริ้วรอยรอบริมฝีปาก แนะนำให้เม้มปากไปพร้อมๆ กับการทำแก้มป่องค่ะ ทำต่อเนื่องอย่างน้อย 10 วินาที จะช่วยกระชับผิวรอบริมฝีปากได้


 

ลองเช็คดูนะว่าเรามีโครงหน้าแบบไหน แล้วออกกำลังกระชับใบหน้าให้ถูกจุด ทำเป็นประจำทุกวันก็ไม่ต้องกังวลเรื่องผิวหย่อนคล้อยแล้วล่ะค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *