แนะนำ 4 น้ำมันดีกับผิว แค่เลือกให้ถูกรับรองเป๊ะ!

0

สาวๆ ทั้งหลายรู้ไหมคะว่า น้ำมันดีต่อผิวของเราแค่ไหน ความมันไม่ได้แย่เสมอไปหรอกนะ แต่น้ำมันแต่ละประเภทก็มีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นสาวๆ จึงควรเลือกใช้น้ำมันให้ถูกและเหมาะกับผิวแต่ละประเภทดีที่สุดค่ะ มาดูกันเลยว่าน้ำมันแบบไหนดีต่อผิวของเราบ้าง

oil-suit-to-skin

1.น้ำมันอาร์แกน (Argan Oil)

น้ำมันอาร์แกนมีไขมันจำเป็นและวิตามินอีสูงเป็น 4 เท่าของน้ำมันมะกอก มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย ผิวแห้งกร้าน และป้องกันการเกิดสิวได้ด้วย น้ำมันชนิดนี้สกัดได้เฉพาะในประเทศโมรอคโคเท่านั้น ค่อนข้างหายากและราคาสูงค่ะ

2.น้ำมันโจโจบา (Jojoba Oil)

โจโจบา เป็นน้ำมันที่ช่วยสร้างความสมดุลให้กับผิว เสี่ยงต่อความระคายเคืองน้อยมาก มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับซีบัม หรือน้ำมันที่ร่างกายมนุษย์ผลิตขึ้น ซึมลงเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ลดรอยแตกลาย รอยเหี่ยวย่น และช่วยให้แผลเป็นค่อยๆ จางหายไป

3.น้ำมันมะกอก (Olive oil)

น้ำมันมะกอกมีกรดโอเลอิกที่เป็นส่วนประกอบหลัก มีอยู่ในเต้านมมนุษย์และซีบัมเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะช่วยปกป้องผิว ดูแลผิวแห้ง ทำให้ผิวชุ่มชื้น แต่ไม่ควรใช้กับคนที่เป็นสิว เพราะมีความเสี่ยงที่กรดโอเลอิกจะทำให้เชื้อแบคทีเรียจากสิวแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วค่ะ

4.น้ำมันมะพร้าว

คุณสมบัติของน้ำมันมะพร้าว มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยต่อต้านริ้วรอย และช่วยป้องกันแสงอัลตราไวโอเลต ให้ผิวมีสุขภาพดียาวนานค่ะ


 

เคล็ดลับการใช้น้ำมันบำรุงผิว

หยดน้ำมันลงบนฝ่ามือสัก 2-3 หยด แล้วทาลงบนผิวแทนครีม หรือทาลงบนริมฝีปากที่แห้งก็ได้ค่ะ แนะนำให้ทาหลังอาบน้ำ รับรองว่าผิวมีสุขภาพดีขึ้นมาได้แน่นอนค่ะ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *