ถ้าไม่อยากเจ็บ! จำเคล็ดการเลือกสกินแคร์ให้ดี

0

การจะหาสกินแคร์ให้เข้ากับผิวสักชิ้นเป็นเรื่องยากไม่น้อยเลยนะคะสาวๆ เพราะสกินแคร์ที่ถูกใจจะต้องใช้แล้วไม่เกิดปัญหา ใช้แล้วผิวต้องดีขึ้น และต้องถูกใจเราด้วย ซึ่งถ้าจะให้มีคุณสมบัติครบทั้ง 3 อย่างก็เหมือนได้เจอเนื้อคู่ล่ะค่ะ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าสกินแคร์ตัวไหนเหมาะกับผิวของเรา สดสวยจะมาบอกอาการที่ควรทิ้งห่างสกินแคร์เหล่านี้ให้ไกล แล้วมองหาชิ้นใหม่สำหรับผิวค่ะ

This product sounds great!

1. ผิวระคายเคือง

อันดับแรกเลยนะ ถ้าหากคุณใช้แล้วเกิดอาการแพ้ มีสิว ผิวแห้ง หรือมีปฏิกริยาอะไรที่ไม่ค่อยจะสู้ดีกับผิวของเราเท่าไหร่ แนะนำให้หยุดแล้วรักษาผิวของเราก่อนเลยค่ะ หลังจากนั้นก็มองหาสกินแคร์ตัวใหม่ได้ อย่าไปเสี่ยงกับความเสียดายของเล็กๆ น้อยๆ เลยนะคะ

2. ไม่เกิดความเปลี่ยนแปลง

เรื่องนี้ไม่ร้ายแรง คุณจะทนใช้มันจนหมดก็ได้ แต่กระปุกต่อไปก็หาสิ่งใหม่แล้วบายตัวเก่าแล้วนะคะ เพราะจะทนใช้ไปทำไมในเมื่อมันไม่เหมาะกับผิวของคุณ ถึงจะไม่เกิดการแพ้แต่ก็แย่พอกันเพราะไม่ทำให้ผิวดีขึ้นค่ะ

3. ลองแล้วไม่ชอบ

อย่าซื้อสกินแคร์โดยที่ไม่ได้เทสเนื้อสัมผัสมันโดยเด็ดขาด รวมถึงเรื่องกลิ่นด้วยค่ะคุณขา เพราะครีมเหล่านี้มันจะอยู่บนใบหน้าและใกล้จมูกของเรามากๆ หากไม่ถูกใจเนื้อครีมเพราะหนักไป มันไป ก็ควรจะเปลี่ยนหรือไม่ควรซื้อมาตั้งแต่แรก ส่วนเรื่องกลิ่นนี่มีหลายกรณี ผิวแพ้ง่ายไม่ควรเลือกครีมที่มีน้ำหอม และบางคนไม่แพ้น้ำหอมแต่ก็แพ้กลิ่นจนเวียนหัวได้ค่ะ

ลองเช็คกันดูนะคะว่าครีมบำรุงที่คุณใช้อยู่เข้าข่ายไหนอยู่ไหม ถ้าใช่เพียงแค่ข้อเดียวก็ถือว่าควรเปลี่ยนแล้วล่ะค่ะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *