อยากผิวสวยแทนแบบสาย ฝ. มารอดูเคล็ดลับนี้

0

เดี๋ยวนี้เทรนด์เปลี่ยนไปแล้วค่ะ ผู้หญิงบางคนที่กังวลเรื่องความขาว จนลืมมองไปว่าผิวแทนก็มีเสน่ห์ได้ไม่แพ้กัน ซึ่งตอนนี้เทรนด์ผิวสาย ฝ. มาแรงมากทีเดียว ถึงขนาดเหล่าซุปตาร์คนดังยังพากันไปอาบแดดเลย แล้วถ้าเราอยากมีผิวสวยแบบนั้นบ้างต้องทำอย่างไร มาลองดูเคล็ดลับดูแลผิวให้แทนสวยสไตล์สาย ฝ.กันได้เลยค่ะ

healthy-tan-skin

เตรียมผิวให้พร้อม

ก่อนจะไปอาบน้ำเราต้องปรับผิวให้เนียนเรียบมีสุขภาพดีเสียก่อน เคล็ดลับก็คือการสครับผิวนี่แหละค่ะ การดึงเอาเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพหลุดออกไป ผิวก็จะมีสีสวยสม่ำเสมอค่ะ และอย่าลืมบำรุงให้ผิวชุ่มชื่นด้วยโลชั่นบำรุงผิว ห้ามให้ผิวแห้งๆ ไปสัมผัสแดดเด็ดขาด เพราะจากผิวที่จะดูสุขภาพดี จะกลายเป็นแห้งกร้านไหม้เกรียมได้ค่ะ

แก้ผ้าได้เลย!

จะอาบแดดทั้งที อย่าให้ชุดมาเป็นอุปสรรคความงามบนเรือนร่างเลยค่ะ ลองคิดดูสิว่าถ้ามีชุดมาขวางกั้น สีผิวของเราก็ไม่สม่ำเสมออยู่ดีค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าคิดจะนอนคว่ำอาบแดด ก็ถอดออกให้หมดเลยดีกว่า อย่ามัวอายเพราะการจะอาบแดดเราต้องเลือกสถานที่ที่เหมาะสมถูกไหมคะ ถ้าหลังเป็นรอยบิกินี่ขึ้นมาคงไม่งดงามแน่นอน

เลือกช่วงเวลาอาบแดด

แดดของแต่ละประเทศแตกต่างกันมากนะ อย่างประเทศไทยเราควรจะเลือกแดดยามเช้ากับบ่ายแก่ๆ คือ 8.00 – 11.00 น. และ 15.00 – 17.00 น. เพราะถ้ามาอาบแดดตอนเที่ยงตรงหรือบ่ายสอง รับรองผิวไหม้เกรียมจนกลายเป็นมะเร็งผิวหนังได้แน่ๆ จะสวยก็ต้องเลือกเวลากันหน่อยนะคะ

ทาครีมกันแดด

หากใครคิดว่าจะไปอาบแดดไม่ต้องทาครีมกันแดด ถือว่าคิดผิดมาก ครีมกันแดดไม่ได้ป้องกันแค่ผิวคล้ำเสีย แต่มันช่วยป้องกันรังสี UVA UVB ที่มักจะทำให้ผิวหนังของเราไหม้เกรียม และเป็นจุดด่างดำ รวมไปถึงมะเร็งผิวหนัง เพราะฉะนั้นอยากผิวแทนแค่ไหนก็ต้องใช้ครีมกันแดดค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ

น้ำเป็นตัวช่วยในการอาบแดดได้ดีมากๆ เหมือนเราคอยเติมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ให้ผิวตลอดเวลา ซึ่งน้ำที่ดื่มไปจะปรับสมดุลให้ผิวของเราชุ่มชื่นจากภายใน ไม่แห้งกร้านจนผิวไหม้เกรียม ดังนั้นจะไปอาบน้ำที่ไหนพกน้ำใส่ขวดไปด้วยนะคะ

ขยับร่างกาย

บางครั้งการอาบแดดก็ไม่ได้หมายความว่าต้องนอนเฉย การออกกำลังกายกลางแจ้งก็ทำให้เรามีผิวที่สวยแทนได้เหมือนกัน แต่อย่างที่บอกว่าระวังเรื่องเสื้อผ้า อย่าให้มันเป็นรอยน่าเกลียดก็พอค่ะ


 

เคล็ดลับง่ายๆ สำหรับสาวๆ ที่หลงรักผิวสไตล์สาย ฝ. ลองนำไปทำดูนะคะ แต่อย่าลืมว่าห้ามปล่อยให้ผิวไหม้เด็ดขาด ทำไปวันละนิดละหน่อย ผิวจะสวยงามได้อย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *