Healthy Drink ดื่มแค่ 3 สิ่งนี้ก็สวยแล้ว

0

รู้ไหมคะสาวๆ ว่าเซลล์ผิวหนังเขาเรามีน้ำเป็นองค์ประกอบสำคัญ ถ้าถามว่าน้ำอะไรดีต่อผิวที่สุดก็ต้องตอบว่าน้ำเปล่าสะอาดๆ นี่ล่ะค่ะ แต่นอกจากน้ำเปล่าแล้วก็ยังมีน้ำเพื่อสุขภาพผิวอื่นๆ อีก ที่สามารถช่วยให้ผิวของเราเปล่งปลั่งสดชื่น และดูสุขภาพดีไปด้วย มีอะไรบ้างที่ดื่มแล้วสวยไม่แพ้น้ำเปล่ามาดูกันค่ะ

ชาเขียว

Herbs in the kitchen

ไม่ว่าจะร้อนหรือเย็นก็ดีต่อผิว แต่ไม่ควรหวานเท่านั้นเองค่ะ ชาเขียวอุดมไปด้วยโพลีฟีนอลซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลที่มีสรรพคุณต้านการอักเสบและต้านมะเร็ง มีการศึกษาพบหลักฐานว่าสาร EGCG ในใบชาเขียวอาจช่วยรักษาโรคผิวหนังบางชนิดได้ เช่น โรคสะเก็ดเงิน โรคสิวหน้าแดง แผลต่างๆ และแม้กระทั่งริ้วรอยเหี่ยวย่น ชาเขียวจึงขึ้นชื่อเรื่องดื่มแล้วอ่อนกว่าวัย โดยเฉพาะใครต้องออกแดดบ่อยๆ การดื่มชาเขียวเป็นประจำช่วยปกป้องผิวได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ

น้ำผักผลไม้สกัดเย็น

Organic cold-pressed raw vegetable juices

น้ำผักผลไม้สกัดเย็นแตกต่างจากน้ำผลไม้ชนิดอื่นๆ ตรงที่ปราศจากการเติมน้ำตาล ไม่ผ่านกระบวนการความร้อนและแปรรูปมากเกินไป สารอาหารจึงมีมากกว่า อยู่ที่ว่าเราเลือกผักและผลไม้ชนิดในมาทำเป็นเครื่องดื่มด้วย แน่นอนว่าดื่มแล้วมันทำให้ผิวแข็งแรงดีค่ะ

น้ำมะพร้าว

coconut water and fresh coconut on wooden background

ของดีสำหรับผู้หญิงอย่างแท้จริง น้ำมะพร้าวอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งจะช่วยชะลอกระบวนการที่ทำให้ผิวแก่ก่อนวัย ล่าสุดมีการค้นพบสารอาหารในน้ำมะพร้าวที่มีประโยชน์ในทางการแพทย์ เช่น ไฟโตฮอร์โมนหรือฮอร์โมนพืช และหนึ่งในนั้นมีชื่อว่า ทรานส์ซีเอติน ซึ่งมีคุณสมบัติต่อต้านริ้วรอยและช่วย รักษาความอ่อนเยาว์นั่นเองค่ะ


 

แน่นอนว่าผู้หญิงทุกคนอยากมีผิวที่สวยเปล่งปลั่งอ่อนกว่าวัยอยู่แล้ว เราสามารถดื่มเครื่องดื่มเหล่านี้ได้เป็นประจำควบคู่ไปกับการดื่มน้ำเปล่าค่ะ ซึ่งปริมาณที่รวมกับน้ำเปล่าแล้วร่างกายก็ควรจะได้รับมันทั้งหมด 2 ลิตรขึ้นไป ผิวจะสวยสดใสอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *