ต๊ายตาย มือและเล็บบอกอายุได้ถึงเพียงนี้

0

มัวแต่บำรุงผิวหน้ากันยกใหญ่ แต่ทำไม๊ ทำไม ไม่ทันนึกถึงมือและเล็บกันบ้าง รู้ไหมว่าเป็นตัวบอกอายุคุณได้อย่างไม่รู้ตัวเลยล่ะ เพราะเมื่ออายุมากขึ้นมือของเราจะเหี่ยวและมีเส้นเลือดปูดขึ้น เกิดจากผิวขาดอิลาสตินที่จะยึดให้เต่งตึง แถมยังคล้ำลงเรื่อยๆ ส่วนเล็บหากไม่ดูแลให้แข็งแรงก็จะเห็นถึงความเสื่อมสภาพตามกาลเวลา สีและเนื้อเล็บจะซีดลงดูสุขภาพย่ำแย่เอามากๆ เพราะฉะนั้นไม่ควรลืมบำรุงไปพร้อมๆ กับการบำรุงผิวหน้า แต่ถ้าใครเกินเยียวยาแล้วลองวิธีนี้ดูค่ะ

ต๊ายตาย มือและเล็บบอกอายุได้ถึงเพียงนี้

  1. พยายามปกป้องมือและเล็บให้แข็งแรงและอ่อนกว่าวัยด้วยครีมกันแดด เพราะรังสียูวีจะเป็นตัวการทำให้ผิวของเราคล้ำเสียและแห้งเหี่ยว และระหว่างทาครีมกันแดดควรนวดมือไปด้วย
  2. แช่มือในน้ำอุ่นเพื่อให้เลือดไหวเวียนได้สะดวก ช่วยให้ผ่อนคลายจากการเกร็งมาทั้งวันด้วย แล้วเช็ดให้แห้ง และเพื่อให้ง่ายต่อการตัดแต่งเล็บอีกด้วย
  3. สครับผิวมือบ้างเพื่อกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก ลงมือขัดเบาๆ แล้วล้างออกให้สะอาด จากนั้นก็เช็ดมือแล้วทาโลชั่นบำรุงปกติ
  4. มือของเราทำงานหนักทั้งวันไม่แพ้อวัยวะส่วนอื่น ลองแช่ในน้ำนมอุ่นๆ สัปดาห์ละ 2 ครั้ง แช่ไว้แค่ 15 นาที แล้วเช็ดให้แห้งจะช่วยเพิ่มความเปล่งปลั่งให้ผิวมือ
  5. ใครทาเล็บบ่อยๆ ควรดีท็อกซ์เล็บด้วยเปลือกมะนาวบ้าง นำเล็บไปซุกที่เปลือกมะนาวที่บีบแล้ว ลดความเหลืองของเล็บได้ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *