ผิวคล้ำเสียหายไป ให้ธรรมชาติช่วย

0

ในแต่ละวันเราต้องเจอกับปัญหาแสงแดดแผดเผาผิวจนคล้ำเสียไม่รู้เท่าไหร่ ในจะไฟนีออนในตึกที่ซอกซอนชอนลึกจนผิวเราเสียไม่รู้ตัว ดูแลผิวมั่วๆ กันไม่ได้นะคะสาวๆ เราต้องมาดูแลเอาใจใส่แบบพิถีพิถัน นอกจากการบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์ต่างๆ แล้ว บางทีเราก็นึกครึ้มอยากจะใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติแท้ๆ มาบำรุงผิวดูบ้าง ซึ่งมันมีหลายอย่างมากมายจริงๆ ค่ะ แต่สดสวยขอเลือกสิ่งที่ทำให้ผิวของเรากระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัดมาบอกต่อ อย่ารอช้าไปทำตามกันเลย

dark-skin-damage-let-nature-help

น้ำผึ้ง

ลองนำน้ำผึ้งไปล้างหน้าแทนการพอกทิ้งไว้ดูบ้างสิคะ คุณสมบัติของน้ำผึ้งเรารู้ดีอยู่แล้วว่าช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิว เมื่อเราเช็ดล้างเครื่องสำอางออกจนหมดก็นำน้ำผึ้งไปทาหน้า เหมือนเราใช้คลีนซิ่งนั่นแหละค่ะ จากนั้นนวดๆ ถูๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เชื่อเถอะว่าความชุ่มชื้นจะยังคงอยู่ไปยาวนานกว่าการใช้โฟมทั่วไป

มะนาว

ถ้าพูดถึงผิวกระจ่างใส ใครๆ ก็เลือกมะนาว แต่คราวนี้เรามาลองวิธีแปลกใหม่ โดยเอาผิวเปลือกมะนาวไปต้ม แล้วเทใส่ภาชนะเอาไว้ จากนั้นเอาหน้าไปอังกับไอน้ำที่พุ่งขึ้นมาประมาณ 2 นาที ระวังอย่าให้น้ำร้อนจนลวกผิวนะคะ ซึ่งวิธีนี้จะทำให้รูขุมขนเปิดกว้างขึ้น แล้วดันเอาสิ่งสกปรกออกมา แถมยังช่วยให้ผิวกระจ่างใสด้วยนะคะ

น้ำมันมะพร้าว

นอกจากการทาผิวที่เป็นวิธียอดนิยม น้ำมันมะพร้าวยังสามารถผสมกับแป้งข้าวเจ้า ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ แล้วนวดให้เข้ากัน จากนั้นนำมานวดบนใบหน้า ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้ด้วยนะคะ

ส้ม

งานนี้เรานำผิวส้มมาใช้เท่านั้นค่ะ นำมาบดแล้วผสมด้วยน้ำนมแช่เย็น แล้วนำมาพอกผิวหน้าและลำคอ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำบ่อยๆ สัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้


 

วิธีการบำรุงที่ต่างออกไปทำให้ใครหลายคนอยากลองใช่ไหมล่ะคะ ใครชอบสูตรไหนนำไปใช้กัน ได้ผลดีแล้วอย่าลืมบอกต่อเพื่อนกันด้วยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *