4 สูตรเด็ด เคล็ดลับลดริ้วรอยรอบดวงตา

0

อายุ 30 กว่า เป็นช่วงเวลาที่ริ้วรอยรอบดวงตาเริ่มถามหากันแล้ว จะยิ้มทีต้องหลบสายตากันเลยทีเดียว งานนี้ปล่อยไว้ไม่ได้เด็ดขาด สดสวยเลยนำเคล็ดลับบำรุงผิวรอบดวงตามาฝาก เพื่อลดริ้วรอย หรือชะลอให้เกิดขึ้นช้าได้ 4 สูตรนี้เป็นสูตรธรรมชาติ ใช้สมุนไพรมาเป็นส่วนผสม ฟื้นฟูผิวรอบดวงตาได้อย่างดี มีอะไรบ้างทำตามได้เลยค่ะ

1.มะขามเปียก

4-tips-to-reduce-wrinkles-around-the-eyes-1

อันดับแรกเอารกออกให้เรียบร้อยแล้วล้างน้ำให้สะอาด ผสมกับนมสด 2 ช้อนโต๊ะ ขยำให้เข้ากัน นำมากรองด้วยผ้าขาวบาง หลังจากนั้นเติมน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ แล้วนำมาทาให้ทั่วใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณหางตา ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

2.แตงกวา

4-tips-to-reduce-wrinkles-around-the-eyes-2

หั่นแตงกวาเป็นแว่นบางๆ แล้วนำไปวางบริเวณหางตา ทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วเอาออก ถึงแม้จะเป็นวิธีเบสิก แต่ถ้าทำเป็นประจำเดือนละ 3 ครั้งขั้นต่ำ จะช่วยให้ผิวรอบดวงตามีความชุ่มชื้นขึ้นแน่นอน

3.ใบบัวบก

4-tips-to-reduce-wrinkles-around-the-eyes-4

นำใบบัวบกสดๆ มาตำแล้วกรองเอามาเฉพาะน้ำ นำสำลีมาชุบแล้วไปวางแปะบริเวณหางตาที่เป็นรอยตีนกา ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างทำความสะอาดผิวหน้า ทำทุกวันก่อนนอนช่วยลดรอยเหี่ยวย่นของผิวได้

4.ถุงชา

4-tips-to-reduce-wrinkles-around-the-eyes-3

บ้านใครชอบกินชาอังกฤษ อย่าเพิ่งรีบทิ้งถุงชาล่ะ รอให้อุ่นๆ แล้วนำมาวางบนเปลือกตา 10 นาที นอกจากจะช่วยลดริ้วรอยได้แล้ว ความอุ่นก็ช่วยให้เลือดไหลเวียนดี และชาก็ลดอาการถุงใต้ตาบวมได้ด้วยนะ


 

เคล็ดลับง่ายๆ ที่ทำได้เป็นประจำ ของแบบนี้ไม่ต้องพึ่งโบท็อกซ์อะไรเลยเลยค่ะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *