4 ขั้นตอนกับ 3 นาที ควรทำเพื่อผิวหน้าใส

0

ถึงยุครัดเข็มขัดประหยัดทุกอย่าง แม้แต่เวลาเราก็ต้องประหยัด เพื่อให้มีเวลาทำอย่างอื่นได้มากขึ้นค่ะ วันนี้สดสวยเลยจะแนะนำเคล็ดลับการดูแลผิวแบบประหยัดเวลา แค่ 3 นาที เราก็มีผิวที่สวยสุขภาพดีได้แล้ว มาดูกันว่า 3 นาทีง่าย ๆ มีขั้นตอนไหนกันบ้างค่ะ

4-steps-with-3-minutes-should-be-done-for-clear-skin

1.ทำความสะอาดหน้า

จะล้างให้ดีและรวดเร็ว เราต้องใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าหรือเมคอัพโดยเฉพาะ เพราะมันจะประหยัดเวลาในการทำความสะอาดไปได้เยอะเลย ใช้ปลายนิ้วแตะผลิตภัณฑ์ ทาบนหน้าพอหมาด ๆ และนวดเป็นวงกลม จากนั้นล้างออกด้วยน้ำธรรมดา ไม่ควรใช้น้ำอุ่นเพราะจะทำให้น้ำมันธรรมชาติจากผิวหน้าถูกชำระล้างออกไปด้วย และซับหน้าให้แห้ง ใช้เวลาอยู่กับขั้นตอนนี้เพียง 1 นาที ก็สามารถล้างเมคอัพฝังแน่นออกได้หมดแล้วค่ะ

2.โทนเนอร์

การเลือกโทนเนอร์ควรเลือกที่ไม่มีแอลกอฮอล์ เพราะเป็นการถนอมผิวมากที่สุด หยดโทนเนอร์ให้ชุ่มลงบนสำลีแผ่น เช็ดให้ทั่วใบหน้าเพื่อปรับสมดุลค่า pH และเตรียมผิวให้พร้อมในขั้นตอนการบำรุงต่อไป ระวังอย่าถูแรง ๆ เพราะอาจทำให้ผิวระคายเคืองเกิดริ้วรอยได้ค่ะ เราอยู่กับขั้นตอนนี้อีก 30 วินาที เท่านั้นเองค่ะ

3.เซรั่ม

เริ่มเข้าสู่การบำรุงค่ะ ซึ่งเรามีวิธีเพิ่มประสิทธิภาพให้เซรั่มทำงานได้ดีขึ้น นั่นคือการหยดเซรั่มลงบนฝ่ามือ 1-2 ปั๊ม วอร์มบนฝ่ามือ ถูเป็นวงกลมเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ถูกดูดซึมได้ง่ายขึ้น ทางที่ดีแนะนำให้สาว ๆ ทาเซรั่มขณะหน้ายังหมาด ๆ ชุ่มชื้นอยู่เพราะจะดูดซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้ในระดับที่ลึกขึ้น ค่อย ๆ ตบเนื้อเซรั่มลงบนผิวเบา ๆ ด้วยสองฝ่ามือ ใช้เวลาเบา ๆ อยู่กับขั้นตอนนี้ 1 นาทีค่ะ

4.ครีมบำรุง

ขั้นตอนสุดท้ายเพื่อผิวสวย บำรุงต่อจากเซรั่มเลยค่ะ เพื่อล็อคความชุ่มชื้นเอาไว้ สำหรับตอนกลางวันควรเลือกที่มี SPF ส่วนกลางคืนควรเลือกที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้า โดยเฉพาะถ้าหน้าแห้งมาก ๆ อาจจะลองใช้น้ำมันบำรุงผิวแทน และอย่าลืมทาคอด้วยนะคะ เพื่อให้ผิวเปล่งปลั่งไม่มีริ้วรอยทั้งหน้าและคอค่ะ เราปิดท้ายการบำรุงไปด้วยเวลา 30 วินาทีค่ะ


เห็นไหมคะว่า 3 นาที ง่ายนิดเดียว ทำเป็นประจำทั้งเช้าและเย็น ถือว่าเป็นเวลาที่น้อยมาก เพราะฉะนั้นทำทุกวันเพื่อผิวสวยกันนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *