เครื่องสำอางแบบออร์แกนิก ดีกว่าอย่างไร?

0

เราคุ้นเคยกับคำว่าออร์แกนิกมานานหลายปีแล้ว โดยเฉพาะในปัจจุบันนี้ ออร์แกนิกกำลังเป็นที่นิยม เพราะใคร ๆ ก็รู้ว่าออร์แกนิกหมายถึงปลอดภัย ห่างไกลสารเคมีอันตราย แล้วอะไรคือความแตกต่างระหว่างผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแบบออร์แกนิคและผลิตภัณฑ์ทั่วไป วันนี้สดสวยจะมาช่วยไขข้อข้องใจให้ค่ะ

organic-cosmetics-why-better

ปลอดภัย

ใช่ค่ะ ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกมีความปลอดภัยมากกว่าผลิตภัณฑ์ทั่วไปอยู่แล้ว ถ้าลองสังเกตเกี่ยวกับส่วนผสมที่อ่านไม่ออกบนฉลากของผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ส่วนใหญ่จะเป็นส่วนผสมปรุงแต่งและสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ ส่วนผสมบางชนิดทำให้ผิวเสียหายและเกิดอาการระคายเคือง หรือแม้แต่นำไปสู่ปัญหาด้านสุขภาพ แต่ส่วนผสมออร์แกนิคมาจากผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติบนโลกนี้ และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแบบออร์แกนิคทำจากส่วนผสมแท้ที่ปลอดภัยสำหรับการใช้งานกับร่างกายและใบหน้าของคนค่ะ

ฟื้นฟูผิว

ส่วนผสมธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันทีทรี อะโวคาโด และอื่น ๆ มีความอ่อนโยนและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ยอดเยี่ยมจากธรรมชาติ ซึ่งจะทำให้ผิวเปล่งปลั่งสดใส และฟื้นฟูผิวได้เป็นอย่างดี ดังนั้นการใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกบำรุงผิวจึงทำให้ผิวเนียนสวยมากยิ่งขึ้นค่ะ

ดีต่อสิ่งแวดล้อม

อย่างที่บอกว่าถ้าใครเป็นสาวรักษ์โลกคงต้องถูกใจกับผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก เพราะผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแบบออร์แกนิคส่งผลในทาตรงกันข้ามกับผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีอื่น ๆ เนื่องจากการทำฟาร์มออร์แกนิคช่วยขจัดมลพิษจากสเปรย์และส่วนผสมสารเคมีต่าง ๆ ในกระบวนการผลิต จึงช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้นโดยช่วยสนับสนุนสภาพแวดล้อมที่ยั่งยืน


นี่แหละค่ะข้อดีของผลิตภัณฑ์แบบออร์แกนิก ปลอดภัยต่อคนใช้และคนรอบข้างด้วยนะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *