เล็บบางเพราะอะคริลิกและทำสีเจลล์! 4 เคล็ดลับดูแลเล็บให้กลับสวยแข็งแรง

0

เรื่องเล็กๆ อย่างเรื่องเล็บก็เป็นปัญหาใหญ่ได้เหมือนกันนะรู้ไหม สาวที่ชอบทำเล็บโดยเฉพาะเล็บอะคริลิก เชื่อว่าหลังจากทำและถอดเล็บอะคริลิกออกแล้วต้องเจอปัญหาเล็บเสีย ดูสุขภาพไม่ดีกันบ้าง วันนี้ก็เลยถือโอกาสรวมวิธีบำรุงรักษาหลังจากทำเล็บอะคริลิกมาฝากกัน เพราะสดสวยก็เป็นคนหนึ่งที่ชอบต่อเล็บ เพื่อให้เรากลับไปทำเล็บที่เราชอบได้เรื่อย ๆ ยังไงล่ะ

nail-care-tips-to-return-pretty-strong

1.ตัดเล็บ

หลังจากเธอถอดเล็บอะคริลิกออกแล้วจะพบว่าเล็บค่อนข้างจะเสีย ดูแห้ง เหลือง ถ้าอยากให้เล็บกลับมาดูสุขภาพดีอีกครั้งต้องตัดออกค่ะ เล็บใหม่ที่ไม่เคยผ่านสารเคมีมาก่อนก็จะยาวออกมา เล็บเสีย ๆ ก็จะหมดไปค่ะ

2.พักเล็บ

อย่าเพิ่งไปทาเล็บแบบเจลที่ติดทนนาน หรือน้ำยาทาเล็บแบบธรรมดาใด ๆ ทั้งสิ้น เพื่อเป็นการพักเล็บ ปล่อยให้เล็บเจอสารเคมีให้น้อยที่สุด เล็บที่ยาวออกมาใหม่จะได้แข็งแรง ดูสุขภาพดีค่ะ

3.บำรุงด้วยน้ำมันธรรมชาติ

อีกขั้นของการดูแลเล็บก็คือการบำรุงด้วยออยล์ค่ะ นอกจากออยล์ที่ใช้ทาเล็บโดยเฉพาะแล้ว โลชั่นทามือก็ช่วยได้เหมือนกันนะ หรืออาจจะเลือกน้ำมันธรรมชาติต่าง ๆ มาช่วยบำรุง หมั่นบำรุงอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้เล็บกลับมาแข็งแรงเหมือนเก่าค่ะ

4.กินอาหารบำรุงเล็บ

นอกจากการบำรุงภายนอกแล้ว การบำรุงจากภายในก็สำคัญระคะ ให้เลือกกินอาหารที่มีไบโอติน โอเมก้า 3 ซึ่งอุดมไปด้วยสารอาหารที่ช่วยให้เล็บแข็งแรงอย่างสม่ำเสมอค่ะ เช่น ไข่ ถั่วลิสง อัลมอนด์ และอะโวคาโด เป็นต้นค่ะ


สำหรับเพื่อนๆ ที่ทำเล็บเจลล์ด้วยเหมือนกัน การถอดเล็บ (ล้างเล็บ) บ่อยๆ จะทำให้หน้าเล็บบาง และมักเกิดอาการเสียวหน้าเล็บ นั่นอาจนำไปสู่ค่ารักษาที่บานปลายได้ ดังนั้น ต้องหมั่นดูแล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *