รวมเทคนิคซ่อมเครื่องสำอางให้คืนชีพ

0

เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนรักษายิ่งกว่าอะไร ถ้าเมื่อไหร่ที่มันพังคามือหรือตกหล่น หัวใจเหมือนตกลงไปที่ตาตุ่มตามไปด้วย แต่..มันก็ไม่ได้แย่ซะทีเดียว สดสวยมีวิธีฟิกซ์ ซ่อมร่างสร้างเมคอัพชิ้นใหม่ให้กลับมาใช้ได้เหมือนเดิมมาบอกต่อสาวๆ ค่ะ เมคอัพชิ้นไหนของคุณพังบ้าง รีบหยิบมาซ่อมกันเลย

เมคอัพเนื้อฝุ่น

include-cosmetic-repair-techniques-to-resurrect-2

ถ้าเจอปัญหา แป้ง บลัชออน อายแชโดว์ อะไรก็ตามที่เป็นเนื้อแป้ง ลองนำเคล็ดลับนี้ไปใช้เลยค่ะ ในเมื่อมันแตกแล้วก็ทำให้มันแตกละเอียดไปเลยค่ะ จากนั้นค่อยๆ หยอดหรือฉีดแอลกอฮอล์ลงไป แล้วกดให้เป็นเนื้อเดียวกัน ทิ้งเอาไว้จนมันแห้งก็นำกลับมาใช้ได้ใหม่ค่ะ

มาสคาร่า

include-cosmetic-repair-techniques-to-resurrect-3

บอกเลยว่าง่ายมาก ถ้ามาสคาร่าเริ่มแข็งเป็นก้อนหรือร่วนเป็นฝุ่น แนะนำให้หยอดน้ำยาคอนแทคเลนส์ใส่ลงไป หรือไม่ก็เป็นน้ำเกลือ เบบี้ออยล์ก็ได้ค่ะ จากนั้นก็เขย่าๆ ให้เนื้อมาสคาร่าละลาย ทีนี้ก็ใช้งานได้อีกนิดค่ะ

อายไลเนอร์

include-cosmetic-repair-techniques-to-resurrect-4

ใครเจอปัญหาอายไลเนอร์แห้งทั้งๆ ที่ยังไม่หมดลองวิธีนี้ ดึงหัวปากกาอายไลเนอร์ออก แล้วเติมเบบี้ออยล์ น้ำเกลือลงไป จากนั้นก็เสียบหัวปากกาอีกด้าน เข้าไปใหม่ เป็นการคืนชีพอายไลเนอร์ให้กลับมาใช้ได้อีกรอบค่ะ

ลิปสติก

include-cosmetic-repair-techniques-to-resurrect-5

หัวใจสลายเมื่อลิปสติกหักไปต่อหน้าต่อตา แต่ไม่ได้หมายความว่าเราต้องทิ้งมันนี่คะ วิธีแก้คือใช้ไฟแชคลนลิปสติกเบาๆ แล้วนำมาเชื่อมติดกัน ครอบด้วยปลอก แล้วเอาไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ 1 คืน เช้ามาก็ได้ลิปสติกสีสวยแท่งเดิมกลับมาแล้วค่ะ


 

เห็นมั้ยล่ะเคล็ดลับเหล่านี้ซ่อมเครื่องสำอางของเราได้จริง ใครที่ทำมันพังไปแล้วอย่าเพิ่งไปซื้อชิ้นใหม่ รีบซ่อมแล้วกลับมาใช้ได้เหมือนเดิมแน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *