บิวตี้เบลนเดอร์ ถ้าใช้เป็น ก็หน้าเป๊ะ!

0

สาว ๆ ที่รักการแต่งหน้าคงไม่ปฏิเสธว่าทุกคนแฮปปี้กับการใช้ “บิวตี้ เบลนเดอร์” หรือฟองน้ำรูปไข่ประสิทธิภาพของมันในการช่วยให้การลงรองพื้นของสาวๆ ง่ายขึ้น และยังทำให้รองพื้นติดแน่นกับหน้าเรามากขึ้นอีกด้วย แต่วิธีการใช้ก็ต้องใช้ให้ได้ประสิทธิภาพด้วย เพราะจะยิ่งทำให้เราแต่งหน้าได้สวยขึ้น ลองมาดูกันค่ะ

how_to_use_beauty_blender

ทำให้เปียกหมาด

การใช้บิวตี้เบลนเดอร์ หรือฟองน้ำแต่งหน้านั้น ให้นำบิวตี้เบลนเดอร์ไปพรมน้ำหรือฉีดสเปรย์น้ำแร่ใส่มันพอประมาณ จะทำให้เกลี่ยรองพื้นได้ง่ายและเรียบเนียนติดทนกับผิวหน้าเรามากกว่า และที่สำคัญเราจะไม่เปลืองรองพื้นอีกด้วย เพราะการที่บิวตี้เบลนเดอร์ชุ่มไปด้วยน้ำ มันจะไม่ดูดรองพื้นของเราเข้าไปในฟองน้ำค่ะ

ใช้วิธีกด

อย่าถูยาว ๆ ซ้ำ ๆ เพราะการทำแบบนั้นรองพื้นที่เราลงไปมันจะไม่เกาะติดบนหน้า มันจะเข้าไปอยู่ในฟองน้ำหมด เพราะฉะนั้นควรลงรองพื้นด้วยการกดเบา ๆ ไปทั่วใบหน้าให้เรียบเนียนดีกว่านะคะ เพื่อให้รองพื้นเนียนไปกับหน้าเราและติดแน่นติดทนมากกว่าค่ะ

ทำความสะอาดให้ดี

การทำความสะอาดสิ่งของพวกนี้เป็นสิ่งสำคัญมาก บิวตี้ เบลนเดอร์ควรทำความสะอาดด้วยน้ำยาล้างแปรงแต่งหน้า ที่ล้างเครื่องสำอาง หรือสบู่เด็ก พยายามล้างทุกสัปดาห์หรือสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ช่วยป้องกันไม่ให้หน้าเกิดสิวค่ะ

แยกประเภทการใช้

การใช้รวมกันหลายประเภท มากเกินไปมันจะส่งผลเสียต่อการแต่งหน้าของสาวๆ ในแต่ละผลิตภัณฑ์ที่ใช้แต่ละอย่างนั้นมีเนื้อหรือเทกเจอร์ที่ต่างกัน ฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงการใช้รวมกันนะคะ มันอาจจะทำให้หน้าสาว ๆ เป็นคราบได้นะคะ แยกประเภทสำหรับรองพื้น บลัชออน อะไรแบบนี้จะดีกว่าค่ะ


นี่แหละเคล็ดลับง่าย ๆ ที่ทำให้เราใช้บิวตี้ เบลนเดอร์ได้ง่ายขึ้น ลองทำกันดูนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *