ผมสวยชิคด้วยเทคนิคสร้างวอลลุ่ม

0

เดี๋ยวนี้ผมตรงๆ เป็นอะไรที่เช๊ยเชยไปแล้วนะคะคุณขา สดสวยว่าถ้าจัดให้มีวอลลุ่มนิดๆ จะเป็นสาวเทรนดี้อยู่ไม่น้อยเลย แต่เคยคิดกันใช่ไหมว่าจะเซ็ตผมแต่ละทีต้องเสียเวลาเดินเข้าร้านทำผมดีๆ เป็นประจำ นั่นทำให้สาวๆ หลายคนขี้เกียจเซ็ตผมในแต่ละวันกันเลยทีเดียว แต่เดี๋ยวก่อน!!! เคยได้ยินไหมคะว่าทรงผมเปลี่ยนชีวิตคุณได้ ถึงแม้บางคนอาจจะไม่ใช่ผู้หญิงที่สวยมาก แต่ทรงผมยากๆ ก็ช่วยชีวิตคุณไว้ได้ เสียเวลาสักนิดหน่อยเพื่อความคุ้มค่าในชีวิต แต่คราวนี้สดสวยมีทิปส์ที่จะช่วยให้คุณเซ็ตผมให้สวยได้แบบประหยัดเวลา และทำเองได้ที่บ้านไม่ต้องง้อร้านทำผมให้เปลืองสตางค์เลยล่ะค่ะ

 

ผมสวยชิคด้วยเทคนิคสร้างวอลลุ่ม

 

ขอเพียงแค่คุณมีสิ่งนี้

  1. ไดร์เป่าผม

  2. แปรงม้วนผม

 

  • มาเริ่มกันเลยดีกว่า หลังจากที่คุณสาวๆ สระผมเสร็จแล้วปล่อยทิ้งไว้ให้แห้งหมาดสักพักนะคะ จะเป่าโดยพัดลมก็ได้แต่อย่าเพิ่งใช้ไดร์ เพราะผมกำลังมีน้ำหนักจากน้ำ ไดร์ไปตอนนี้มันจะเสียเวลาและเปลืองไฟเปล่าๆ
  • เมื่อผมเริ่มหมาดแล้วให้หยิบผมมาทีและปอยใหญ่ๆ แล้วใช้ไดร์เป่าตั้งแต่โคนผมชี้ลงไปที่ปลายผม เป็นการล็อคผมให้ตรงและไม่ฟู แนะนำให้ใช้หัวไดร์แบบยาวเพื่อไล่น้ำหนักผมจากโคนไปสู่ปลาย ทำแบบนี้ไปให้ทั่วศีรษะ
  • จากนั้นแบ่งผมทีละช่อแล้วค่อยๆ ใช้แปรงกลมม้วนที่ปลายผม ใช้ไดร์เป่าห่างจากแปรงเล็กน้อยเพื่อเป็นการล็อคให้ผมมีวอลลุ่มจากการม้วนปลาย ทำทีละช่อจนครบทั้งศีรษะ เทคนิคนี้ใช้ได้กับทั้งผมสั้นประบ่าและผมยาวแบบ medium long ก็จะได้ทรงผมสวยชิคดูล้ำสมัยมากกว่าไดร็ตรงธรรมดานะจ๊ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *