ผมร่วงแก้ได้ เมื่อหยุดทำสิ่งเหล่านี้!!

0

ปัญหาผมขาดร่วงเป็นเรื่องที่คุณสาวๆ หลายคนเป็นกังวลอย่างมาก เพราะอาจทำให้เราเสียบุคลิกและผมก็ยังจัดทรงยากอีกด้วย ก่อนที่เราจะหาทางแก้อันดับแรกเรามาหาสาเหตุที่ผมขาดหลุดกันก่อนเลยดีกว่า

hair-fall (1)

หนังศีรษะมีรังแค

ปัญหารังแคเป็นตัวการหนึ่งที่ทำให้หนังศีรษะเกิดความอ่อนแอจนหลุดร่วงได้ ถ้าใครมีปัญหานี้อยู่ลองรักษารังแคดูก่อนนะคะ

แพ้สารเคมี

บางทีแชมพูที่เราใช้หรือครีมจัดแต่งทรงผมอาจจะมีสารเคมีบางชนิดที่เราแพ้โดยไม่รู้ตัว ถ้าอยู่ดีๆ ผมร่วงลองเปลี่ยนผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมที่ใช้อยู่เสียใหม่ แล้วรอดูอาการ

ระดับฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง

ฮอร์โมนไม่คงที่ก็อาจทำให้ผมหลุดร่วงได้ โดยเฉพาะหากมีความเครียดสูง ผมก็จะหลุดร่วงเยอะมาก เพราะฉะนั้นต้องหาวิธีผ่อนคลายความเครียดแทน

สาเหตุเหล่านี้เป็นเรื่องหลักๆ ที่มักเจอกันบ่อย แต่หากลองทุกวิธีหรือไม่มีอะไรเข้าข่ายแนะนำให้ลองปรึกษาคุณหมอเพื่อแก้ปัญหาผมร่วงเรื้อรังอีกทาง และนี่ก็เป็นทางแก้ปัญหาสำหรับใครที่เจอปัญหาผมร่วงหรือต้องการป้องกันปัญหานี้

อย่าหวีผมตอนผมเปียก

hair-fall (2)

หลังจากสระผมรูขุมขนบนหนังศีรษะจะเปิด รากผมก็จะอ่อนตัว และเส้นผมก็จะติดกัน หากหวีตอนเปียกก็อาจจะไปกระตุกรากผมให้หลุดออกจากหนังศีรษะได้อย่างง่ายดาย และกลายเป็นผมขาดกลางอีกด้วย

ใช้แปรงหวีผม

hair-fall (4)

หวีซี่ถี่ๆ มีไว้สำหรับจัดแต่งทรงผม แต่ถ้าจะหวีให้ผมสวยเราควรเลือกใช้หวีแปรง เพราะจะช่วยทั้งนวดหนังศีรษะและดีต่อสุขภาพผมไปด้วย

เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะ

hair-fall (3)

เมื่อเจอปัญหาผมร่วงขาดก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดูแลเฉพาะจุดไปเลย เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านั้นจะมีสารสำคัญสำหรับบำรุงรากผมให้แข็งแรงและดูแลหนังศีรษะเราได้ดีกว่าค่ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *