แต่งตาแบบนี้ ทำร้ายผิวรอบดวงตานะ รู้ยัง!

0

ดวงตาคือจุดเด่นที่สุดในการแต่งตา เพราะมันทำให้หน้าของคุณสวยขึ้นและเปลี่ยนเป็นคนละคนได้ ทว่าขั้นตอนการแต่งตานี่สิที่เป็นปัญหา รู้ไหมว่า… ถ้าทำแบบนี้จะเกิดอะไรขึ้นกับผิวรอบดวงตาของคุณบ้าง?

เพราะผิวรอบดวงตานั้นบอบบางและละเอียดอ่อน มันอาจลุกลามกลายเป็น ปัญหาในระยะยาวได้ และสิ่งเหล่านี้ก็คือความผิดพลาดที่เกิดขึ้น

eyes-make-up-this-way-to-ruin-your-skin

ดึงเปลือกตา

รู้ไหมว่าผิวบริเวณนั้นบอบบางมาก มีผู้หญิงจำนวนมากพยายามดึงเปลือกตาให้ตึงเพื่อวาดอายไลเนอร์ ไม่ว่าจะดึงขึ้นหรือดึงลง การดึงผิวที่ละเอียดอ่อนเช่นนั้นจะทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย แต่ไม่ได้หมายความว่าจะทำให้คุณดูแก่ลงในทันตา แต่ถ้าระยะยาวทำบ่อยๆ เข้าคุณก็จะดูแก่กว่าเพื่อนวัยเดียวกันเท่านั้นเอง

แต่งตาเยอะเกินไป

การที่เราใช้แปรงแต่งหน้าระบายบนเปลือกตาบ่อยๆ อาจทำให้ดวงตามีริ้วรอยได้ง่าย และผิวหนังบริเวณนั้นก็จะเหี่ยวย่นไปในทันที นอกจากขนแปรงจะไปเสียดสีผิวหนังแล้ว อายแชโดว์ยังเข้าไปปกคลุมทำให้ผิวไม่ได้หายใจตลอดทั้งวัน ทางแก้ง่ายๆ คือพักเปลือกตาบ้าง อย่าแต่งหน้าติดๆ กันทุกวัน และใช้แปรงเกลี่ยสีอายแชโดว์อย่างเบามือเพื่อลดแรงเสียดสีที่ผิวค่ะ

ล้างไม่สะอาด

ใครแต่งตาจัดเต็มแล้วไม่เช็ดทำความสะอาดให้ดี มีหวังริ้วรอยมาแน่นอน ก่อนอื่นควรเตรียมคอตตอนบัตและสำลีเอาไว้เพื่อเช็ดทำความสะอาดกับคลีนซิ่ง ซึ่งคอตตอนบัตนี่จำเป็นมาก เพราะบริเวณโคนขนตามักจะถูกลืมทำความสะอาดไป และเมคอัพเหล่านั้นก็จะไปอุดตันทำให้เกิดการอักเสบได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *