ปิดผมขาวเอาอยู่ด้วย 5 สูตรลับจากธรรมชาติ สิ่งนี้ก็ใช้ได้หรอ?

0

ปัญหาผมขาวมาก่อนวัยเกิดขึ้นกับใครบ้างยกมือขึ้น เรื่องนี้หลายๆ คนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องเล็ก แค่ปิดผมขาวด้วยยาย้อมผมก็เอาอยู่ แต่รู้ไหมว่าน้ำยาพวกนั้นมีสารเคมี ทำไปบ่อยๆ ก็สะสมในร่างกายของเราไปเรื่อยๆ ถ้าเลือกได้ขอแนะนำตัวช่วยจากธรรมชาติดีกว่าค่ะ ปลอดภัยและสวยยาวนานในระยะยาว ส่วนผสมจากธรรมชาติเหล่านี้มีอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

1.กาแฟ

coverage-the-white-hair-with-5-secret-recipes-from-nature-4

ชงกาแฟใส่แก้วแล้วทิ้งไว้ให้เย็นเท่าอุณภูมิห้อง จากนั้นนำมาชโลมลงบนศีรษะแล้วนวดเบา ๆ เพื่อให้กาแฟซึมลงไปในรากผมและทั่วเส้นผม แล้วใช้หมวกคลุมผมครอบศรีษะทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำแบบนี้ 2 ครั้งต่อสัปดาห์จะเห็นว่าผมขาวค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลดำอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

2.งาดำ

coverage-the-white-hair-with-5-secret-recipes-from-nature-3

ของดีมีประโยชน์ต่อเส้นผม อุดมไปด้วยแคลเซียมที่ช่วยให้สุขภาพผมแข็งแรง เพียงต้มน้ำมันงาดำ 2 ช้อนโต๊ะกับน้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้าด้วยกันด้วยความร้อนโดยใช้เวลาไม่นาน ทิ้งไว้ให้เย็นแล้วนำมาชโลมลงบนหนังศีรษะ นวดเบา ๆ เป็นเวลา 15 นาที จากนั้นใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำร้อนมาคลุมผมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วสระผมตามปกติ นอกจากผมดำจะกลับมาแล้ว ผมยังนุ่มเงางามด้วยค่ะ

3.ใบฝรั่ง

coverage-the-white-hair-with-5-secret-recipes-from-nature-5

ใบฝรั่งอุดมไปด้วยวิตามินบีที่สามารถช่วยให้ผมขาวกลับมามีสีดำได้อีกครั้ง เพียงแค่นำใบฝรั่งมาต้มกับน้ำสะอาดนานประมาณ 30 นาที ทิ้งไว้ให้เย็นแล้วนำมาชโลมให้ทั่วศีรษะ หมักผมโดยเอาหมวกคลุมผมครอบทิ้งไว้อย่างน้อยประมาณ 1 ชั่วโมง หรือทิ้งไว้นานข้ามคืนแล้วสระออกในตอนเช้า เมื่อทำเป็นประจำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ผมสีดำก็จะกลับมาค่ะ

4.เปลือกมันฝรั่ง

coverage-the-white-hair-with-5-secret-recipes-from-nature-1

ชุบชีวิตให้ผมกับมาเป็นสีดำธรรมชาติอีกครั้ง ด้วยการนำมันฝรั่ง 6 หัวมาปลอกเปลือกต้มในน้ำ 2 แก้ว เป็นเวลา 25 นาที เมื่อเดือดแล้วก็ทิ้งไว้ให้เย็นแล้วกรองเอาแต่น้ำ เตรียมสระผมให้สะอาดเสียก่อน แล้วนำน้ำเปลือกมันฝรั่งมาเทชโลมให้ทั่วศีรษะ นวดกระตุ้นหนังศีรษะไปด้วย จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น เห็นผลแน่นอนค่ะ

5.มะข้ามป้อม

coverage-the-white-hair-with-5-secret-recipes-from-nature-2

มีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟูการสร้างเซลล์เม็ดสีที่บริเวณรูขุมขนบนหนังศีรษะ นำมะขามป้อม 3-4 ลูกมาต้มในน้ำมันมะพร้าว 1 ถ้วย สกัดเอาน้ำมันออกมาใช้เพียงครั้งละ 2 ช้อนโต๊ะ แล้วชโลมลงบนหนังศรีษะและรากผม นวดเบา ๆ เป็นเวลา 15 นาที จากนั้นทิ้งไว้นาน 30 นาที แล้วสระผมได้เลย ทำบ่อยๆ เห็นผลแน่นอนค่ะ


มีมาให้เลือกใช้หลายสูตรเลย ธรรมชาตินี่แหละปลอดภัยหายห่วง แต่อาจจะต้องใช้เวลาสักนิด สาวๆ คนไหนอยากมีผมดำธรรมชาติ ลองนำสูตรเหล่านี้ไปทำตามได้นะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *