คอนซีลเลอร์สองสี ปิดถุงใต้ตาได้ดีสุดๆ

0

เชื่อมั้ยว่าใต้ตาของคนเราในแต่ละวันไม่เหมือนกัน บางวันเหี่ยว บางวันบวม บางวันคล้ำ ซึ่งถ้าคุณจะใช้เมคอัพปรับลุค ชิ้นเดียวคงไม่ตอบโจทย์แน่ๆ และคอนซีลเลอร์ก็เป็นเครื่องไม้เครื่องมือยังชีพของสาวๆ ยุคเร่งรีบได้ดีทีเดียว แต่สิ่งที่สดสวยจะบอกคือ การใช้เพียงสีเดียวอาจไม่พอต่อปัญหาใต้ตาของคุณ

ทางออกที่เวิร์คที่สุดแนะนำให้คุณใช้คอนซีลเลอร์สองเฉดสีเพื่อนำมาผสมกันให้เหมาะกับปัญหาที่บกพร่องในแต่ละวันจะดีกว่า หลักการก็ง่ายมากซึ่งอาจจะไม่มีอะไรผิด ไม่มีอะไรถูก แต่สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณดูสวยขึ้นอีกหนึ่งสเต็บ

คอนซีลเลอร์สองสี ปิดถุงใต้ตาได้ดีสุดๆ  (1) คอนซีลเลอร์สองสี ปิดถุงใต้ตาได้ดีสุดๆ  (2)

ปัญหาใต้ตาคล้ำ : แน่นอนว่าเป็นปัญหาเบสิก ใครๆ ก็คิดใช่ไหมล่ะว่าก็แค่ใช้คอนซีลเลอร์สีอ่อน ซึ่งก็ถูกต้อง แต่ไม่ควรให้อ่อนจนดูเป็นวงขาวๆ แนะนำว่าให้อ่อนกว่าสีผิวประมาณ 1 เฉด หรือใกล้เคียงที่สุดจะดีกว่า

ปัญหาถุงใต้ตา : หากเจอปัญหานี้วิธีเมื่อกี้ใช้ไม่ได้แล้วล่ะค่ะ ควรผสมสีคอนซีลเลอร์ให้ออกมาเข้มนิดหน่อยหรือพอดีกับสีผิว เพราะหากเป็นสีอ่อนมันจะยิ่งโชว์ความบวมมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะ

ปัญหารอยเหี่ยวย่น : คุณแค่หลีกเลี่ยงการใช้แป้งบริเวณนั้นก็เพียงพอ เพราะเนื้อแป้งจะยิ่งทำให้ริ้วรอยชัดขึ้น ซึ่งควรเลือกคอนซีลเลอร์ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์สูง ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีขึ้นด้วย

อย่างที่สดสวยบอกแล้วว่าไม่มีการแต่งหน้าแบบไหนผิดหรือถูก เพียงแต่ว่าถ้าคุณลองเปลี่ยนดูอาจจะทำให้คุณดูสวยขึ้นก็ได้นะ 😉

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *