5 ทิปส์ความงามบอกเลยว่า… รอดทุกสถานการณ์!

0

เดือนแห่งความรักแบบนี้มาหาบิวตี้ทิปส์ดูแลตัวเองให้สวยปิ๊งวิ้งวับกันดีกว่าค่ะ 5 ทิปส์นี้เป็นทิปส์ที่บอกว่า… เห้ย เวิร์คนะเนี่ย แถมยังเหมาะกับสาวๆ รุ่นใหญ่ที่บางคนก็ลืมใส่ใจตัวเองไปบ้าง เพราะฉะนั้น หันมาจัดการตัวเองกันด่วนเลยค่ะ

beauty-tips-you-should-know-must-be-saved

น้ำมันมะกอกและน้ำมันมะพร้าว

สองอย่างนี้ขึ้นชื่อเรื่องดูแลความงามเลยก็ว่าได้ เพราะน้ำมันทั้งสองชนิดนี้อุดมด้วยวิตามินอี ช่วยต้านอนุมูลอิสระและปกป้องเซลล์ผิวจากแสงแดด ลองนวดน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันมะกอกให้ทั่วใบหน้าเป็นประจำ แล้วคุณจะเห็นความเปลี่ยนแปลง พิสูจน์ได้เลย

ผมร่วง

กลัวจะโกร๋นกันใช่ไหมล่ะสาวๆ ปัญหาผมร่วงมีหลายสาเหตุ มีทั้งผมร่วงแบบชั่วคราวและถาวร ถ้าชั่วคราวได้รับยาหยอดและวิตามินบำรุงก็จะดีขึ้นได้ แต่ถาวรก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ลองมองหาพวกวิตามินบำรุงอย่าง ซิงค์ ไบโอติน กินอย่างต่อเนื่อง 3 เดือน จะเห็นได้ถึงความเปลี่ยนแปลงว่าเส้นผมเราแข็งแรงและดกดำขึ้นด้วยค่ะ

อัลมอนด์และเมล็ดทานตะวัน

อาหารสองชนิดนี้เป็นเหมือนขุมทรัพย์วิตามินอี มีฤทธิ์ปกป้องผิวไม่ให้ถูกแสงแดดทำร้าย นอกจากนี้ ยังเป็นเหมือนยาอายุวัฒนะ ชะลอความเสื่อมในเซลล์ และลบเลือนรอยแผลเป็นได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ ใครมีปัญหาเรื่องริ้วรอยลองดูได้เลย

น้ำมันจากเมล็ดอาร์แกน

จะช่วยเรื่องความชุ่มชื้นของผิวพรรณ ใครมีปัญหาผิวแห้งปล่อยให้เป็นหน้าที่ของน้ำมันเมล็ดอาร์แกนได้เลย เพราะไลโนเลอิกแอซิดที่อยู่ในน้ำมันช่วยให้ผิวไม่แห้งตึง

มะเขือเทศ

มีผลการศึกษาล่าสุดที่ตีพิมพ์ในวารสาร British Dermatology ให้ผู้หญิงสุขภาพดีอายุ 21-47 ปีจำนวน 20 คน บริโภคซอสมะเขือเทศเข้มข้นในน้ำมันมะกอกทุกวันๆ ละ 4 ช้อนโต๊ะ เป็นเวลา 3 เดือน เรื่องอเมซิ่งเกิดขึ้นทันทีเพราะพบว่าผิวของพวกเธอได้รับการปกป้องจากแสงแดดมากกว่าคนที่บริโภคแต่น้ำมันมะกอกอย่างเดียว นั่นเป็นเพราะมะเขือเทศมีไลโคปีน สารแอนตี้ออกซิแดนต์ตัวหลัก ซึ่งถูกพิสูจน์แล้วว่าช่วยต่อต้านผลกระทบจากรังสียูวีได้ในระยะยาว


 

คราวนี้รู้แล้วอะไรดีต่อผิวดีต่อผมดีต่อความงามบ้าง ลองหามารับประทาน หามาบำรุงทั้งภายในและภายนอกดูนะคะสาวๆ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *