หน้าสวยแต่กลิ่นปากแย่ก็ไม่ไหวนะ! พร้อม 5 วิธีช่วยดูแลกลิ่นปากให้ดีขึ้น

0

คนเราจะแต่งหน้าทำผมสวย ๆ ไปเพื่ออะไร ถ้ากลิ่นปากทำให้เราไม่กล้ามีปฏิสัมพันธ์กับใคร ซ้ำร้ายกว่านั้นบางคนไม่รู้ตัว มัวแต่ห่วงความงามส่วนอื่น จนลืมสนใจปัญหาช่องปาก ซึ่งน้อยมากที่คนใกล้ตัวจะกล้าแสดงความจริงใจบอกออกมาว่าเรามีกลิ่นปากนะ ดังนั้นเราต้องคอยสำรวจตัวเองให้ดีว่ามีกลิ่นปากของเราไปทำลายความใกล้ชิดกับใครไหม มาดูวิธีแก้ปัญหานี้กันเลย

5-ways-to-improve-bad-breath

1.แปรงฟันและบ้วนปากทุกวัน

ทั้งเช้าและเย็นเราต้องแปรงฟันกันอยู่ล่ะเนอะ แต่ก็มีบางคนขี้เกียจไม่ยอมแปรงฟันก่อนนอน ไม่ได้เลยนะคะ จริง ๆ แล้วนอกจากแปรงฟันแล้วอาจจะไม่เพียงพอด้วยซ้ำไป เราต้องใช้น้ำยาบ้วนปากร่วมด้วยเพื่อกำจัดแบคทีเรียที่ตกค้างตามซอกฟันที่เรากำจัดไม่ถึงค่ะ

2.ดื่มน้ำมาก ๆ

การดื่มน้ำน้อยทำให้มีกลิ่นปากได้นะ ลองสังเกตดูว่าเมื่อคอแห้งเราจะมีกลิ่นปากขึ้นมาด้วย เพราะฉะนั้นการดื่มน้ำให้เพียงพอตลอดทั้งวัน ช่วยลดปัญหากลิ่นปากได้ ซึ่งเราจะต้องดื่มน้ำสะอาดเท่านั้นด้วย เพราะน้ำหวาน ๆ ตัวน้ำตาลก็สร้างกลิ่นปากให้เราได้ค่ะ

3.งดบุหรี่

บุหรี่นี่ทำให้เรามีกลิ่นปากมาก ๆ นอกจากกลิ่นบุหรี่แล้วยังมีกลิ่นปากอีก ทีนี้หมดกันเลยความงามภายนอก ถ้าไม่จำเป็นอย่าสูบดีกว่าค่ะ หรือถ้าต้องสูบก็ใช้วิธีบ้วนปากด้วยน้ำยาบ้วนปากแทนค่ะ

4.พกสเปรย์ติดตัว

เดี๋ยวนี้สเปรย์ระงับกลิ่นปากมีมากมาย แต่บางอันก็ช่วยได้แค่เรื่องกลิ่นชั่วคราว เราควรเลือกสเปรย์ที่ช่วยดูแลตั้งแต่ภายในลำคอ ลดการระคายเคืองในลำคอ และช่วยระงับกลิ่นปากไปด้วย เพราะอย่างที่บอกว่าถ้าคอแห้ง เป็นแผล ก็ทำให้เรามีกลิ่นไม่ดีได้ เพราะฉะนั้นดูแลไว้ก่อนดีกว่าค่ะ อย่าง Flemomile Mouth Spray ตัวนี้จะช่วย ต้านเชื้อแบคทีเรียในลำคอและช่องปาก ช่วยระงับกลิ่นปาก พกง่าย ใช้สบายคอ ซึ่งเป็นสูตรปราศจากน้ำตาลและแอลกอฮอล์ ด้วยส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ 100 % จากดอกคาโมมายล์คุณภาพดีจากประเทศ เยอรมนี พกติดตัวไว้มั่นใจขึ้นเยอะค่ะ

ดูรีวิว Flemomile Mouth Spray

5.บ้วนปากหลังมื้ออาหาร

หลังจากกินอาหารแล้ว เราควรบ้วนปากด้วยน้ำสะอาดทุกครั้ง เพื่อเป็นการดึงเอาเศษอาหารที่ติดตามฟันและเหงือกให้หลุดออกไป เพราะเศษอาหารเหล่านี้จะสร้างกลิ่นปากให้กับเราอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมา เพราะฉะนั้นต้องดูแลตัวเองหน่อยค่ะ


ถ้าทำได้อย่างนี้แล้ว ความมั่นใจในการเข้าสังคมกลับมา 100% แน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *