5 ข้อเสกได้เลย ขนตายาวเด้งแน่นอน

0

จะปัดขนตายังไงให้ขนตายาวงอนไปตลอดทั้งวันดีน๊า รู้ไหมว่าการปัดมาสคาร่าให้งอนสวย มันมีทริคง่ายๆ ไม่กี่ข้อเลยค่ะ แต่ทริคง่ายๆ แบบนี้แหละที่บางคนก็อาจจะยังไม่รู้ เรามาดูกันว่าจะปัดมาสคาร่าให้สวยดังใจ มีวิธีไหนบ้าง

5-things-about-mascara

1. เริ่มต้นด้วยการเลือกแปรงที่เหมาะ

แปรงเล็กเรียว จะช่วยให้ขนตายาวขึ้น ส่วนแปรงใหญ่ โค้ง จะช่วยเพิ่มความหนาและดัดขนตาให้งอนงาม พอได้ตามความต้องการแล้ว สิ่งที่ไม่ควรลืมเลยเป็นอันดับแรกก็คือ การดัดขนตา ขอย้ำว่าควรดัดก่อนปัดมาสคาร่า ห้ามดัดหลังจากปัดแล้วเด็ดขาด เพราะอาจทำขนตาหักได้

2. มิกซ์ให้เข้ากัน

สำหรับใครที่ปัดขนตาหลายชั้น หรืออาจจะเลือกมิกซ์แอนด์แมตช์มาสคาร่าหลายอย่าง แนะนำให้ทิ้งช่วงระหว่างการปัดแต่ละเลเยอร์หน่อยค่ะ เพื่อให้เนื้อมาสคาร่าได้เซ็ตตัวบนขนตาอย่างที่ควรจะเป็น แล้วค่อยปัดซ้ำอีกครั้ง ซึ่งมันจะทำให้ยาวและหนาขึ้นได้ตามความต้องการ

3. แก้ปัญหาขนตาจับตัวเป็นก้อน

ปัญหาขนตาจับตัวเป็นก้อน แนะนำให้ใช้หวีเล็กๆ ที่มากับแปรงแต่งคิ้ว ช่วยกระจายมาสคาร่าไม่ให้จับตัวเป็นก้อนได้ แต่อย่าหวีตอนที่มันแห้งนะคะ ควรหวีตั้งแต่ตอนที่มาสคาร่ายังหมาดๆ อยู่ดีกว่าค่ะ

4. เลือกใช้เนื้อหลายแบบ

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่าบางทีเราอาจจะมิกซ์แอนด์แมตช์มาสคาร่า แต่ไม่ควรใช้เนื้อมาสคาร่าเดียวกันจะดีกว่า ไม่ควรเลือกใช้เนื้อหลายแบบ โดยส่วนใหญ่คนที่ปัดมาสคาร่าหลายชนิดจะเลือกที่มีความแตกต่างกันที่แปรงเท่านั้น

5. ขนตาก็เหมือนกับผมของเรา

ต้องบำรุงทุกวัน เพื่อให้ขนตาแข็งแรงมีสุขภาพดี ไม่หลุดร่วงง่าย การบำรุงขนตานั้นไม่ยาก เราอาจเลือกเซรั่มบำรุงขนตามาให้ หรือวิธีง่ายๆ ก็แค่นำคอตตอนบัตมาแต้มน้ำมันมะพร้าวแล้วค่อยๆ ทาขนตาบางๆ ระวังอย่าให้เข้าตานะคะ


 

ใครอยากมีขนตางอนสวยทุกวัน จัดเคล็ดลับนี้ไปเลยนะคะสาวๆ สวยด้วยธรรมชาติและสวยด้วยเมคอัพไปพร้อมกันค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *