5 ตัวช่วยพร้อมวิธีทำ ช่วยให้ขนตายาวสวย

0

อยากปัดมาสคาร่าแล้วขนตายาวสวยแบบไม่ต้องต่ออย่างคนอื่นเขาบ้างใช่ไหมล่ะคะ สาว ๆ ที่ขนตาบางและสั้นเกินไป มานำเคล็ดลับนี้ไปใช้กันได้เลยค่ะ วันนี้สดสวยนำเคล็ดลับการบำรุงขนตาด้วยวิธีธรรมชาติมาบอกต่อกันแล้วค่ะ ใครอยากขนตายาวไว แข็งแรง ไม่หลุดเปราะหักง่าย ลองทำตามกันได้เลย

5-helpers-along-the-way-helps-make-eyelashes-pretty-long

1.ปิโตรเลียมเจล

เคล็ดลับง่าย ๆ อย่างแรกก็คือ การบำรุงขนตาด้วยปิโตรเลียมเจล จะช่วยให้ขนตาหนาและชุ่มชื้นขึ้น ทาแล้วทิ้งไว้ข้ามคืน ล้างออกด้วยน้ำอุ่นหลังตื่นนอน ขนตาจะยาวไวขึ้นและแข็งแรงด้วยค่ะ

2.ว่านหางจระเข้

นำเจลว่านหางจระเข้สด ๆ (ล้างยางออกก่อนนะ) แล้วนำมาทาที่ขนตา จะช่วยให้ขนตายาวขึ้น เพราะว่านหางจระเข้ช่วยเรื่องการเจริญเติบโตของเส้นขนและผมได้เป็นอย่างดี ทาทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วก็ทำความสะอาด ระวังอย่าให้เข้าตานะคะ

3.น้ำมันธรรมชาติ

การใช้น้ำมันมะพร้าว น้ำมันละหุ่ง น้ำมันมะกอก ทาที่ขนตาโดยใช้แปรงมาสคาร่าสะอาดจุ่มแล้วปาดทุก ๆ วัน จะช่วยให้ขนตายาวขึ้นเนื่องจากในน้ำมันมีส่วนผสมของกรดไขมันและวิตามินอยู่มากค่ะ

4.ชาเขียว

ต้มชาเขียว 1 ช้อนชา แล้วปล่อยให้เย็น ใช้สำลีชุบแล้วนำมาทาที่ขนตา 2 ครั้งต่อวัน สรรพคุณของชาเขียวมีเยอะมาก นอกจากต้านอนุมูลอิสระได้ดีแล้ว ยังช่วยเรื่องผมร่วงได้เป็นอย่างดีค่ะ

5.นวดขนตา

การนวดเป็นการกระตุ้นให้เลือดไปเลี้ยงบริเวณโคนขนตาได้ดี ซึ่งจะทำให้เส้นขนแข็งแรงขึ้น และมีการเจริญเติบโตของเส้นขนอย่างรวดเร็ว หากเราบำรุงด้วยสิ่งต่าง ๆ อย่างที่กล่าวมา ระหว่างบำรุงเราก็สามารถนวดไปพร้อมกันได้ค่ะ


เคล็ดลับง่าย ๆ แบบนี้ ทำให้ดวงตาเราดูหวานขึ้นได้จริง ๆ เพราะขนตาสวย ทำให้ดวงตาเราสวยมากยิ่งขึ้นค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *