ถ้าจะกิน “อะโวคาโด” เพื่อลดอ้วน ต้องกินเท่าไหร่?

0

เรารู้กันดีกว่า “อะโวคาโด” เป็นหนึ่งในผลไม้ที่อุดมไปด้วยไขมันดีและแน่นอนว่ามันเป็นวัตถุดิบที่ควรกิน หากเพื่อนๆ กำลังลดน้ำหนักอยู่ ดีขนาดนี้ ทำให้เกิดคำถามที่ว่า… เราสามารถกินอะโวคาโดเท่าไหร่ก็เลยใช่มั้ย? Haley Hughes นักโภชนการจาก RDRx Nutrition ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า…

“ปริมาณการกินอะโวคาโดนั้นควรอยู่ที่หนึ่งในสามของผลขนาดกลาง ซึ่งนั่นจะมี 80 แคลอรี่ และจริงๆ แล้วคนส่วนใหญ่ไม่จำเป็นต้องกินอะโวคาโดทั้งหมดในวันเดียว แม้ว่าจะอุดมไปด้วยไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวซึ่งเป็นไขมันดี แต่เราก็ต้องจำกัดการกินไขมันของตัวเองอยู่ดี เพื่อนำไปสู่เป้าหมายของการลดน้ำหนัก เราก็ไม่ควรกินไขมันที่มากเกินไป รวมทั้งแคลอรี่ที่ต้องคำนึงถึงด้วย”

to-eat-avocado-to-lose-weight-how-much-to-eat

โดยเฉลี่ยแล้วการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับผู้ใหญ่ควรมีสัดส่วนไม่เกิน 20 ถึง 35 % ของแคลอรี่รวมต่อวัน หากต้องการคำนวณปริมาณไขมันที่เพื่อนๆ ควรรับประทานในหนึ่งวันให้คูณจำนวนแคลอรี่ทั้งหมดที่ต้องการในแต่ละวันด้วย 0.20 และ 0.35 ตัวอย่างเช่น ถ้าเพื่อนๆ ต้องการแคลอรี 1,850 แคลอรีต่อวัน 370-647.5 ของแคลอรี่เหล่านั้นควรมาจากไขมันนั่นเอง

หากเพื่อนๆ ลองคำนวณดูแล้ว จะเห็นว่าการกินอะโวคาโดขนาดกลางหนึ่งลูกจะอยู่ที่ราวๆ 240 แคลอรี่ และหากสมมติว่าเลือกกินไขมันแต่จากอะโวคาโดเท่านั้น ปริมาณที่แนะนำต่อวันจะถูกจำกัดที่ 1,850 แคลอรี่ แต่สิ่งสำคัญคือ เพื่อนๆ ต้องคำนึงถึงอาหารในมื้ออื่นๆ ที่อาจประกอบด้วยไขมันด้วยเหมือนกัน

คำเตือนเหล่านี้เป็นเพียงแนวทางทั่วไปเท่านั้นและจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ตัวอย่างเช่น คนที่กินอาหารคีโตจะต้องกินไขมันมากขึ้นกว่าคนทั่วไป ด้วยเหตุนี้เราจึงแนะนำให้พูดคุยกับแพทย์หรือนักโภชนาการเพื่อวางแผนโภชนาการที่ตรงกับความต้องการของเพื่อนๆ นั่นเองค่ะ

ที่มา: Listen Up Avocado Lovers! Here’s What a Serving of Avocado Actually Looks Like
โดย , Popsugar.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *