7 อาหารในมื้อเช้าที่ช่วยลดอ้วนอย่างได้ผลดีที่สุด

0

พอจะเข้าเรื่องของ “อาหารเช้า” กับการ “ลดความอ้วน” สดสวยว่าหลายคนก็คงจะเบื่อกันใช่มั้ยล่ะ แบบว่าก็รู้ๆ กันอยู่แล้วว่าอาหารเช้าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่จะพลาดไม่ได้สำหรับคนที่กำลังลดความอ้วนอยู่ เพราะอาหารเช้าช่วยให้ระบบการเผาผลาญดีขึ้น ทั้งยังดีกับสุขภาพอีกด้วย

แต่เพื่อนๆ รู้กันหรือเปล่าว่า… แล้วอาหารเช้าแบบไหน อะไรล่ะ ที่จะช่วยลดความอ้วนได้ดีกว่าที่เรารู้เบื้องต้น

วันนี้สดสวยเลยรวบรวม 7 อาหารที่ควรค่าแก่การเป็นมื้อเช้ามากที่สุดมากฝากกัน

  1. ซินนาม่อน

seven-food-in-the-morning-to-reduce-fat-is-the-best-result (4)

นับว่าเป็นอีกหนึ่งความลับของคนลดน้ำหนัก เครื่องเทศที่มาพร้อมความหวานปราศจากแคลอรี่ แน่นอนว่าแค่เพียงเพื่อนๆ ลองเติมมันลงไปในกาแฟแก้วโปรดหรือโรยลงบนซีเรียล วยควบคุมน้ำตาลในเลือดเพื่อให้คุณมีพลังงานอยู่ตลอดตอนเช้าโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งอาหารเช้ามื้อหนักอื่นๆ อีก

  1. ไข่ต้ม

seven-food-in-the-morning-to-reduce-fat-is-the-best-result (7)

เป็นหนึ่งเมนูสุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพและใช้ในการลดความอ้วน ไข่ต้ม 1 ใบมีแคลอรี่แค่เพียง 72 เท่านั้น แต่กลับอุดมไปด้วยโปรตีนมากกว่า 6 กรัม ซึ่งงานนี้ถ้าใครเบื่อไข่ต้มจืดชืดไม่มีความครีเอท สดสวยขอนำเสนอเมนูเก๋ๆ จาก Popsugar มาฝาก กับเมนูที่ชื่อว่า Avocado and Egg Breakfast (วิธีทำคลิกที่ชื่อเมนูได้เลยค่ะ)

  1. ผลไม้

Fruit Harvest Selection in Bowls

คำตอบที่ช่วยลดน้ำหนักของ “ผลไม้” อยู่ที่มันมีกากใยอาหารสูงช่วยในเรื่องของการขับถ่าย ความคิดง่ายๆ แค่เติมผลไม้ที่ชอบลงไปในโยเกิร์ตหรือซีเรียลมื้อเช้าเท่านี้ก็ดีงามพระรามสี่แล้วค่ะ แต่ถ้าใครชอบแบบแนวสมูทตี้เอาไปปั่นดื่มกันก็ไม่ว่ากัน

  1. ชาเขียว

seven-food-in-the-morning-to-reduce-fat-is-the-best-result (2)

มีการศึกษาแสดงให้เห็นว่า ชาเขียว เป็นเครื่องดื่มที่สามารถเพิ่มการเผาผลาญและลดระดับความเครียดได้ เอ้า! ถามว่าแล้วมันไปเกี่ยวอะไรกับลดความอ้วน ประเด็นมันอยู่ตรงที่ฮอร์โมนความเครียดนั้นมีผลกับไขมันหน้าท้อง และชาเขียวก็สามารถช่วยลดฮอร์โมนที่ว่านั่นได้เป็นอย่างดี อีกคำถามคือ ทำไมต้องดื่มชาเขียวตอนเช้า เหตุก็เพราะช่วยกระตุ้นความสดชื่นให้สมองเฟรชได้ด้วยเหมือนกัน

  1. กรีกโยเกิร์ต

seven-food-in-the-morning-to-reduce-fat-is-the-best-result (5)

เป็นอะไรที่ฮอตมากๆ ณ จุดนี้ เป็นอาหารเช้าที่เต็มไปด้วยคุณค่าของโปรตีน แต่ที่สำคัญของกรีกโยเกิร์ตไม่ใช่เพราะแค่มีโปรตีนสูงและแคลอรี่ต่ำแต่เป็นเมนูที่สามารถนำไปดัดแปลงได้มากมาย หรือจะทานเปล่าๆ ก็เก๋ไม่มากเหมาะในวันเร่งรีบ

  1. นมถั่ว

seven-food-in-the-morning-to-reduce-fat-is-the-best-result (6)

นมที่มาจากผลิตภัณฑ์ถั่วล้วนเป็นนมที่ให้แคลอรี่ต่ำกว่านมปกติ เพื่อนๆ สามารถดูตารางแคลอรี่นมจากถั่วต่างๆ ได้ที่นี่เลยค่ะ คลิก เมนูมื้อเช้าก็ทำไม่ยากแค่ใช้นมถั่วแทนนมปกติเวลาทานกับซีเรียลเท่านี้เอง

  1. ข้าวโอ๊ต

seven-food-in-the-morning-to-reduce-fat-is-the-best-result (1)

เหตุผลที่ข้าวโอ๊ตกลายเป็นหนึ่งในอาหารที่ใช้ลดน้ำหนักก็เพราะว่าในข้าวโอ๊ตนั้นเป็นคาร์โบไฮเดรตที่ซับซ้อน ทำให้อิ่มนานขึ้นนั่นเอง เมนูข้าวโอ๊ตนั้นมีมากมาย อีกหนึ่งเมนูที่แนะนำเป็นข้าวโอ๊ตแช่แข็งกับเมนูที่ชื่อว่า Frozen Steel-Cut Oatmeal (วิธีทำคลิกที่ชื่อเมนูได้เลยค่ะ)

 

ทั้ง 7 อาหารนี้จะได้ผลในการลดน้ำหนักหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับเพื่อนๆ ด้วยว่าจริงจังในการความอ้วนมากน้อยแค่ไหน นอกจากควบคุมอาหารแล้วก็ต้องออกกำลังกายเพิ่มเติมด้วยนะคะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *