“น้ำแข็งลดไขมัน” กับ 4 รสชาติต้องลอง!

0

น้ำแข็งคือทางลัดใหม่ล่าสุด สู่การลดไขมันที่จะทำให้คุณผอมลงโดยไม่ต้องใช้ความพยายามอะไรเลย แถมยังเย็นชื่นใจอีกต่างหาก

ผลวิจัยล่าสุดจากนักวิทยาศาสตร์ ซึ่งศึกษาเรื่องการลดน้ำหนักเปิดเผยว่าคุณสามารถลดรอบเอวได้ด้วยเทคนิคง่ายๆ โดยมีข้อมูลจาก Annals of Internal Medicine ชี้ว่าการกินน้ำแข็งทุกเช้าจะทำให้ระดับไขมันในร่างกายลดลงอย่างเห็นได้ชัด เพราะการกินของเย็นๆ อย่างน้ำแข็งจะทำให้ร่างกายต้องใช้พลังงานในการเพิ่มระดับอุณหภูมิแกนกลาง คุณจึงลดน้ำหนักได้โดยไม่ต้องใช้ความพยายามสักนิด และเราก็มีน้ำแข็งในรูปแบบที่สร้างสรรค์ดังต่อไปนี้ให้คุณลองพิสูจน์ด้วย

  1. รสแตงโม

หลังจากเข้ายิมให้คุณลองเคี้ยวน้ำแตงโมแช่แข็ง เพราะสมาคมเคมีอเมริกันชี้ว่า นอกจากช่วยลดอาการกล้ามเนื้อระบมแล้ว กรดอะมิโนในแตงโมยังช่วยลดไขมันด้วย

Reduced-fat by ice (3)

  1. รสพริก

เติมน้ำให้ซอสพริกที่คุณชอบเจือจางลง หรือใส่พริกฮาลาเปนโยในถาดทำน้ำแข็ง แล้วนำไปใส่ในช่องแช่แข็ง เพราะพริกมีผลด้านการลดความอยากอาหารและยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันในร่างกายอีกด้วย

Reduced-fat by ice (1)

  1. รสกาแฟ

การปล่อยให้เอสเปรวโซในถ้วยเย็นลงแล้วนำไปใส่ในช่องแช่แข็งเพื่อทำเป็นน้ำแข็งก้อน คือวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยกระตุ้นกลไกการเผาผลาญไขมันของร่างกายในตอนเช้า โดยคุณจะนำมาเคี้ยวเล่นหรือใส่ในแก้วนมเย็นๆ สักสองก้อนก็ได้

cddeccf94363e7e39b369efd177a9131

  1. รสสะระแหน่

เพิ่มความเก๋ไก๋ให้กับค็อกเทลแก้วโปรด ด้วยการใสน้ำแข็งก้อนที่มีใบสะระแหน่อยู่ข้างใจ เพราะนอกจากจะได้น้ำแข็งก้อนที่ดูหรูหราแล้ว สมุนไพรชนิดนี้ยังอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระซึงช่วยลดโอกาสในการเป็นโรค รวมทั้งมีสารอาหารที่ช่วยลดไขมันด้วย

Reduced-fat by ice (2)

ทั้งอร่อยได้สุขภาพแถมยังช่วยลดความอ้วนตัวช่วยดีๆ แบบนี้ต้องลองนะคะ ^^

 

ที่มาเนื้อหา , ที่มาภาพ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *