ลดอ้วนด้วยคีโตเห็นผลจริงหรือไม่?

0

คีโต (Keto) คืออะไร? เป็นอีกหนึ่งแนวทางการลดน้ำหนักที่ให้ความสำคัญกับเรื่องของอาหาร โดยเป็นการเลือกกินไขมันและลดคาร์โบไฮเดรต ซึ่งได้รับการคิดค้นเพื่อรักษาผู้ป่วยลมบ้าหมูในปี ค.ศ.1980 และใช้ในผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิด 2 เพื่อลดน้ำหนัก

lose-weight-with-keto-see-real-results-1

จะลดอ้วนด้วยคีโต ต้องทำอย่างไร?

ก่อนที่เราจะไปไกลกว่านั้น อยากเตือนว่าคนที่อยู่ภายใต้เงื่อนไขทางการแพทย์ มีการใช้ยาโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีความดันโลหิตสูงและปัญหาโรคเบาหวาน หรือภาวะแทรกซ้อน ควรปรึกษาแพทย์ก่อนที่จะเลือกวิธีนี้ รวมไปถึงคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ด้วยเช่นเดียวกันนะคะ

โดยพื้นฐานแล้ว การลดน้ำหนักแบบคีโตจะมีสิ่งที่จะกินและสิ่งที่เราจะไม่กิน จะให้ความสำคัญกับอาหารที่มีส่วนประกอบเป็นหลัก เช่น เนื้อ ไข่ เนยถั่ว อะโวคาโดและอาหารที่เป็นของประเภทนี้ ในทางตรงกันข้าม ‘สิ่งที่ไม่ควรกิน’ หลีกเลี่ยงอาหาร เช่น โซดา แอลกอฮอล์ ธัญพืชและอาหารที่มีน้ำตาลในปริมาณสูง หรือสรุปง่ายๆ

  1. ลดปริมาณอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาล
  2. เน้นกินโปรตีนเพื่อให้ร่างกายเปลี่ยนเป็นกลูโคส
  3. กินไขมันดีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญ

ลดอ้วนด้วยคีโตเห็นผลจริงหรือไม่?

เราควรรู้ว่าเมื่อเราเริ่มกินอาหารคีโต เพื่อนๆ จะอยู่ในภาวะคีโตซีส (ketosis) ซึ่งเป็นระยะแรกของการกินอาหารคีโต คีโตซีสนี้ทำงานอย่างไร? ร่างกายของเราใช้คาร์โบไฮเดรตเป็นแหล่งพลังงาน เมื่อเราจำกัดจำนวนคาร์โบไฮเดรต ร่างกายจะหันไปใช้ไขมันที่เก็บไว้เพื่อสลายไขมันที่สะสมไว้และสร้างโมเลกุลที่เรียกว่า “คีโตน” ที่สามารถใช้เป็นเชื้อเพลิงและเมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้น ร่างกายจะเริ่มเผาผลาญไขมันมากขึ้นนั่นเอง

เริ่มต้นแแบบง่ายๆ ด้วยแผลการกิน 7 วันดูก่อน ลองใช้แนวทางตามบทความเรื่อง 7 KETO DIET PLAN แพลนกินลดน้ำหนักแบบได้ผล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *