เมล็ดเจีย + น้ำมะพร้าว สูตรลดน้ำหนักฉบับผิวดีไม่อ้วน

0

“เมล็ดเจีย”

ถ้าได้ลองเอ่ยชื่อนี้ออกไป สดสวยว่าไม่มีใครที่อินกับเรื่องลดน้ำหนักและรักสุขภาพคงไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน ในหลายๆ บทความของ HealthandTrend.com ของเรานั้นก็ได้มีทั้งการนำเสนอเมนูและเรื่องราวประโยชน์ของเมล็ดเจียกันไปพอสมควร แต่ว่าในบทความนี้สดสวยจะมาขอตอกย้ำประโยชน์ดีๆ ที่ได้จากการทานเมล็ดเจียนี้กันอีกสักหนึ่งสูตรจาก Theindianspot.com เว็บไซต์สุขภาพชื่อดังที่ได้อธิบายประโยชน์ของเมล็ดเจียช่วยลดอ้วนไว้แบบนี้ค่ะ

เมล็ดเจียนั้นสามารถดูดซับน้ำได้ถึง 10 เท่าของน้ำหนักเมล็ด ซึ่งเป็นผลดีที่ว่า “น้ำ” เองก็สามารถเพิ่มความชุ่มชื้นและปรับปรุงการดูดซึมสารอาหารได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยในการย่อยอาหาร ทำให้เรารู้สึกอิ่มนานมากขึ้นกว่าเดิม ลดความอยากของหวานรวมไปถึงอาหารที่เป็นน้ำตาลต่างๆ ได้ด้วย ที่สำคัญเมล็ดเจียยังมีสังกะสีสูง ช่วยให้ร่างกายรับเลปตินได้มากขึ้น (หรือเรียกว่า ฮอร์โมนอิ่มนั่นเอง) จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมเมล็ดเจียจึงถูกใช้เป็นส่วนประกอบของเมนูลดน้ำหนักที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

เพิ่มเติมที่สดสวยอยากบอกไว้นะคะ เมล็ดเจียแค่ 2 ช้อนเนี่ยมีไฟเบอร์มากถึง 10 กรัมเลยทีเดียว ซึ่งเป็นปริมาณที่ร่างกายควรได้รับต่อวัน

เอาล่ะค่ะ มาถึงสูตรจาก Theindianspot ที่แนะนำไว้ สูตรนี้ได้ประโยชน์ทั้งการลดน้ำหนักและช่วยเรื่องผิวพรรณให้สดใสมากขึ้นด้วยค่ะ นั่นคือ…

เมล็ดเจีย + น้ำมะพร้าว

Funny Coconuts faces

วิธีทำ

  1. ให้นำเมล็ดเจีย 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำเปล่า 1 แก้ว
  2. แช่เมล็ดเจียนี้ไว้ในตู้เย็น 1 คืน
  3. หลังจากนั้นนำมาใส่ในน้ำมะพร้าวที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟ

ดื่มก่อนมื้อเช้าจะช่วยให้เห็นผลดีมากยิ่งขึ้นค่ะ เพราะมื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญ แต่ไม่ควรดื่มแต่น้ำมะพร้าวเมล็ดเจียอย่างเดียวนะคะ ให้ดื่มก่อนมื้ออาหาร จะช่วยให้อิ่มนานมากและกินในมื้อต่อไปน้อยลงค่ะ

ลองไปทำกันดูนะคะ 🙂

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *