ธัญพืชที่ควรมีไว้ในครัว เมื่อต้องลดน้ำหนัก

0

หลายคนเริ่มหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น เริ่มหันมาลดน้ำหนัก ยิ่งหากเป็นคนที่เดิมสุขภาพดีอยู่เป็นทุนเดิมแล้วนั่นจะยิ่งเป็นการสร้างสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืนควบคู่ไปด้วย นอกจากนี้ อาหารเสริมที่ช่วยบำรุงร่างกายก็ออกมามายเต็มไปหมดซึ่งนั่นย่อมเป็นทางเลือกอีกหนึ่งทางเช่นกัน ส่วนใหญ่ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพมักจะมีส่วนประกอบเป็นธัญพืชเป็นหลัก และแน่นอนว่าสดสวยมีได้มาฝากเพื่อนๆ ให้ได้จดลิสต์กันไว้เพื่อซื้อติดครัวที่บ้าน

1.ข้าวโอ้ต

cereals-should-be-in-the-kitchen-to-lose-weight-3

ภายในข้าวโอ้ตนั้นมีปริมาณของเบต้ากลูเคนหรือไฟเบอร์ซึ่งเป็นสิ่งที่ละลายน้ำได้ดีมาก ข้าวโต้ตจะช่วยในการกักจับส่วนที่เป็นไขมันและยังทำให้คอเลสเตอรอลนั้นมีปริมาณที่ลดน้อยลงตามไปด้วย ทานแล้วอิ่มท้องได้นานมากขึ้น

2.ข้าวโพด

cereals-should-be-in-the-kitchen-to-lose-weight-4

เต็มไปด้วยไฟเบอร์เช่นเดียวกันเรียกว่าไม่แพ้อาหารตัวอื่นเลยก็ว่าได้ สรรพคุณนี่มากล้น ช่วยทั้งบำรุงสมองช่วยทั้งบำรุงกระดูกช่วยทั้งบำรุงระสารทและช่วยบำรุงส่วนที่เป็นกล้ามเนื้อ ที่ขาดไม่ได้เลยคือเข้าไปช่วยในการสร้างส่วนที่เป็นเม็ดเลือดแดงและการทำงานของตับได้

3.ข้าวกล้อง

cereals-should-be-in-the-kitchen-to-lose-weight-2

สำหรับตัวนี้ใคร ๆ ก็รู้ว่ามีประโยชน์มากเพราะเป็นสิ่งที่อุดมไปด้วยกากใยอาหาร เหลือแร่และแร่ธาตุมากมาย สรรพคุณที่เห็นได้ชัดคือสามารถช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคโลหิตจาง โรคปากนกกระจกหรือแม้กระมั่งโรคเหน็บชาได้อีกด้วย

4.ข้าวสาลี

cereals-should-be-in-the-kitchen-to-lose-weight-1

มีสารอาหารที่ครบถ้วนอย่างแท้จริง เพราะ มีสารอาหารครบทั้งหมดห้าส่วน หญิงสาวคนใดมีอาการแพ้ท้องยิ่งควรต้องทานเพราะสามารถช่วยบรรเทาอาการแพ้ท้องได้ดีเยี่ยม ช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวให้ดูเปล่งปลั่ง ใครที่อยากมีหไนสวยไม่ควรพลาดจริง ๆ สำหรับตัวนี้


แค่ทานอาหารจากธรรมชาติเหล่านี้ ก็มีหุ่นที่สวยเป๊ะได้ไม่ยาก แถมยังช่วยให้สุขภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *