เพราะเรื่องกินเรื่องใหญ่ 2 การกินที่ส่งผลลดน้ำหนักไม่สำเร็จ!

0

มีหลายเหตุผลเหมือนกันนะที่ทำให้หลายคนไม่ประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนัก อย่างที่สดสวยเคยเขียนไปในหลายๆ บทความ อย่างเช่น…

แต่ก็มีอีก 2 เรื่องใหญ่ๆ นะคะ เกี่ยวกับการกินที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักไม่สำเร็จเหมือนกัน ลองไปดูกันค่ะ!

because-eating-large-things-2-eat-to-lose-weight-is-not-successful

อาหารหรอ? ต้องเยอะไว้ก่อน (พ่อไม่ได้สอนไว้)

การที่เป็นคนชอบเหลือเกินกับการทานอาหารมาก ๆ หากใครที่รู้สึกว่าจริงจังกับลักษณะของการลดน้ำหนักมาก ๆ จริงจังต่อการทานอาหารจะต้องเริ่มจากการคอยสังเกตอยู่เสมอว่าปริมาณของแคลอรีที่ทานเข้าไปรวมถึงสารอาหารที่ทานเข้าไปมีความเหมาะสมมีความเพียงพอมากน้อยเพียงใด

ที่สำคัญจะต้องพยายามใส่ใจเรื่องของระบบการเผาผลาญภายในร่างกายด้วยว่าได้มีการเสื่อมลงไปมากเพียงใดแล้ว เมื่อใดที่คนเราอายุเพิ่มมากขึ้นหากยิ่งไม่รู้จักที่จะควบคุมให้ได้ก็อาจจะช้าเกินๆไปเสียแล้ว และที่สำคัญการยกน้ำหนักเป็นสิ่งคุณไม่ควรมองข้ามเลยเพราะนั้นสามารถช่วยทำให้ระบบการเผาผลาญทำงานได้ดีเยี่ยมเลยละขอบอก

ตามใจปากสุดๆ

ชอบตามใจปากของตัวเองเหลือเกินโดยเฉพาะในช่วงของวันหยุดนี่สุด ๆ โดยเป้าหมายของการลดน้ำหนักนั้นจะกลายเป็นอะไรที่ถูกทำลายได้แบบไม่เหลือเลยทีเดียว การที่คุณลดปริมาณไขมันลงไปประมาณ 1 ปอนด์ภายในระยะเวลาสัปดาห์เดียวนั่นก็คือการที่คุณจะต้องทำการลดพวกอาหารต่าง ๆ และทำการออกกำลังกายให้ได้เป้นระยะเวลา 1 สัปดาห์ด้วยกัน เพื่อให้ส่วนที่เป็นน้ำหนักของตนเองหายไปได้ประมาณ 500 แคลอรี พยายามเลี่ยงการทานแบบตามใจปากในช่วงของวันหยุดสุดสัปดาห์ไปเลยได้ยิ่งดีแต่หากทำไม่ได้จริง ๆ สามารถยกเว้นให้ทานได้เพียงครึ่งจานเท่านั้นและที่สำคัญห้ามทานจนอิ่มเป็นอันขาด

ส่วนที่เป็นเวลาที่เหลือก็ให้หันไปทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพแทน และอย่าได้คิดให้รางวัลตนเองบ่อย ๆ มากนักโดยเฉพาะการให้รางวัลตนเองด้วยการทานอะไรก็ตามที่เต็มไปด้วยไขมันหรือน้ำตาล หากเมื่อใดที่เกิดรู้สึกหิวก็ให้หันไปทำกิจกรรมอย่างอื่นแทนจะดีกว่า


แล้วคุณล่ะเป็นคนหนึ่งที่ใช้เหตุผลเหล่านี้ ในการทำให้ตัวเองต้องล้มเหลวในการลดน้ำหนักหรือเปล่า?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *