ลดอ้วนอย่าง ‘ยั่งยืน’ แค่ปรับการกินใหม่

0

เบื่อไหมกับการลดน้ำหนักได้แล้วน้ำหนักก็ยังคงเพิ่มขึ้นมาอีก ซึ่งก็จะทำให้หลายๆ คนท้อแท้จนไม่มีกำลังใจลดน้ำหนักกันเลยทีเดียว แต่ความจริงแล้ว การจะลดน้ำหนักอย่างยั่งยืนนั้นไม่ยากเลย เพียงแค่คุณปรับการกินซะใหม่ คุณก็จะลดน้ำหนักอย่างถาวรได้แล้วล่ะ

 

ลดอ้วนอย่างยั่งยืนแค่ปรับการกินใหม่

 

กินโยเกิร์ตเป็นอาหารว่าง

จากมื้อว่างที่มักจะเต็มไปด้วยขนม นมเนยที่เป็นสาเหตุของความอ้วน ลองเปลี่ยนมาเป็นโยเกิร์ตกันดูสิคะ เพราะโยเกิร์ตนอกจากจะไม่ทำให้อ้วนแล้ว ยังทำให้อิ่มนานอีกด้วย อย่างนี้ต้องกินโยเกิร์ตกันบ่อยๆ แล้วล่ะ

กินอาหารเช้าเป็นประจำ

การหลีกเลี่ยงอาหารเช้าไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องเลย เพราะนอกจากจะไม่ทำให้น้ำหนักลดแล้ว ยังจะทำให้คุณกินมากกว่าปกติในมื้อต่อไป จนทำให้น้ำหนักขึ้นมากกว่าเดิมได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นเรามากินอาหารเช้ากันดีกว่า ถึงแม้ว่าจะรีบแค่ไหน แต่แค่ขนมปังสักแผ่นกับนมสักแก้ว ก็ ok แล้วล่ะ

ลดปริมาณอาหารลง

จากที่เคยกินอาหารจานใหญ่ ลองลดขนาดมาเป็นอาหารจานเล็กดูสิคะ โดยทำอย่างนี้เป็นประจำในมื้ออาหารแล้วห้ามตักเพิ่มเป็นอันขาด แค่นี้คุณก็จะลดความอ้วนได้แล้วล่ะ

ดื่มน้ำให้มากๆ

น้ำจะช่วยเร่งให้ระบบเผาผลาญพลังงานทำงานได้ดีและเผาผลาญได้เร็วขึ้น อีกทั้งยังดีต่อสุขภาพของคุณที่สุดอีกด้วย ดังนั้นอย่าลืมดื่มน้ำให้มากๆ นะคะ โดยดื่มให้ได้วันละ 8 แก้วจะดีที่สุดเลยล่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *