5 ของหวานแคลอรี่โหดที่อยากให้เลี่ยง

0

เชื่อเถอะว่าของหวานกับผู้หญิงนั้นเป็นของคู่กัน แทบจะแยกกันไม่ออก ไม่ว่าจะหวานน้อยหรือว่าหวานมาก แต่ละคนจะมีขนมที่ชื่นชอบโดยส่วนตัวอยู่แล้วโดยไม่สนใจว่าพลังงานหรือแคลอรี่ที่ได้จากขนมหวานนั้นมากน้อยแค่ไหน และเจอเมื่อไหร่ก็กินเมื่อนั้น

ในบทความนี้ สดสวยขอแนะนำ 5 เมนูของหวานที่หลายๆคนชื่นชอบแต่มีแคลอรี่สูง เผื่อสาวๆคนไหนรู้แล้วจะลดการทานลงได้เพื่อสุขภาพที่ดีนั่นเอง

 

Bingsoo

a-lot-of-calorie-desserts-should-be-avoid-1

ขนมหวานหน้าตาน่ารักดูไม่มีพิษภัย ใช่ค่ะตัวน้ำแข็งไสไม่มีพิษภัยแต่ที่เราเติมๆกันลงไปนั่นพลังงานทั้งนั้น สำหรับเมนูนี้พลังงานที่จะได้ขึ้นอยู๋กับว่าเราใส่อะไรไปบ้าง แต่แค่น้ำแข็งกับน้ำหวานที่ใส่น้ำแข็งก็ 300 Kcal แล้วถ้าจะเอาออกนี่ต้อวิ่งกันถึง 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว

ชาไข่มุก

a-lot-of-calorie-desserts-should-be-avoid-4

เรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่มีอะไรเคี้ยวหนุบหนับ ความหวานก็กำลังดี แน่นอนว่าพลังงานก็เกือบดีเช่นกัน เพราะ  1 แก้วนั้นเท่าบิงซู 1 ถ้วยที่ 350 Kcal เลยทีเดียว ถ้าถามว่าพลังงานมาจากไหนก็ต้องบอกว่าเจ้าไข่มุกที่ทำมาจากแป้งนั่นแหล่ะพาพลังงานพุ่งเลยทีเดียว

Honey Toast

a-lot-of-calorie-desserts-should-be-avoid-5

ลองนึกภาพตามดูว่าในฮันนี่โทสต์มีอะไรบ้างแล้วก็จะรู้ว่านี่คือศูนย์รวมความอ้วนแบบดีๆนี่เอง ทานหลายคนยังพอถูไถใครทานคนเดียวหมดนี่แคลอรี่พุ่งแน่นอน ทั้งขนมปัง นม น้ำตาล ไอติม น้ำผึ่งและของตกแต่งอื่นๆ รวมๆแล้วก็ปาไป 800 Kcal เรียกว่าเกือบๆเท่าพลังงานที่ผู้หญิงคนนึงต้องการทั้งหมดใน 1 วันแล้ว

ช็อกโกแลต

a-lot-of-calorie-desserts-should-be-avoid-3

บางคนอาจเคยได้ยินว่าช็อกโกแลตช่วยลดน้ำหนักได้ จริงค่ะแต่ไม่ใช่แบบที่เรากินกัน ช็อกโกแลตนั้นต้องเข้มข้นมากกว่า 80% แต่ที่กินกันนั้นเต็มไปด้วยน้ำตาลและไขมัน แค่ 100 กรัมพลังงานก็อยู่ 545 kcal แล้ว

เค้ก

a-lot-of-calorie-desserts-should-be-avoid-2

ไม่น่ามีใครสงสัยว่าทำไมพลังงานสูง แต่ที่อยากจะบอกคือขั้นต่ำของเค้ก  1 ชิ้นที่เรากินกันก็ตกที่ 400 kcal แล้วยิ่งหวานพลังงานยิ่งสูงแน่นอน


 

อาจจะจริงอยู่ที่ว่าของหวานเหล่านี้นั้นแคลอรี่โหดไปสักหน่อย นานๆ ทีกินได้ แต่หากกินบ่อยๆ อันนี้สดสวยไม่แนะนำค่ะ นอกจากจะส่งผลต่อน้ำหนักแล้วอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพในเรื่องของน้ำตาลอีกด้วย 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *