8 อาหารยอดนิยมของกลุ่มคนลดน้ำหนักปี 2016 ที่ผ่านมา

0

และแล้วปีเก่าก็กำลังจะผ่านไปสำหรับคนที่รักสุขภาพและการลดน้ำหนัก เรามีรายชื่ออาหารลดน้ำหนักมาให้ดูว่าตลอดปีที่ผ่านมาอาหารอะไรบ้างที่ฮอตฮิตกัน ตามนี้เลยค่ะ

1. เมล็ดพืชต่างๆ

Closeup of Sunflower Seeds

ซึ่งก็ไล่ไปเลยตั้งแต่ เมล็ดทานตะวัน ถั่วสารพัดชนิด และเมล็ดเจีย ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และมีไฟเบอร์สูง กินยังไงก็ไม่อ้วน

2. ชาเขียว

Cup of green tea with jasmine flowers and blank card

มาแรงมานานและน่าจะฮิตไปอีกนาน เพราะช่วยในเรื่องของการต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันโรคมะเร็ง โรคหัวใจ ชะลอความชรา และอื่นๆ อีกมากมาย ที่สำคัญมีสารที่ช่วยเรื่องการเผาผลาญให้ดีขึ้นด้วยนะ แต่ว่า… ต้องเลือกกินแบบที่ไม่มีน้ำตาลนะ!

3. กาแฟสกัดเย็น

Homemade cold brew coffee in a jar on a table

เนื่องจากกาแฟสกัดเย็น มีขั้นตอนในการทำต่างจากกาแฟทั่วไป เพราะไม่ใช้น้ำร้อน แต่ใช้น้ำในอุณภูหมิห้อง จึงทำให้ไขมัน และกรดไขมัน ไม่สลายไปแถมยังให้รสชาติที่กลมกล่อม ความขมน้อย คุณสมบัติการต่อต้านอนุมูลอิสระก็มากกว่า ชะลอความชรา และยังช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายอีกด้วย แบบนี้ไม่ฮิตได้ไง

4. น้ำซุป

Variety of Garnished Soups in Colorful Bowls

หรือน้ำต้มกระดูกสัตว์ ผสมผัก และเครื่องปรุงรสอื่น ๆเพราะเป็นอาหารที่ช่วยในเรื่องความงาม เรื่องระบบการย่อยอาหาร และมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกเพียบจึงมาแรงไม่แพ้ใคร

5. อะโวคาโด

Ripe avocado on a wooden background

นิยมในหมู่คนรักสุขภาพมานาเนื่องจาก อุดมไปด้วยไขมันธรรมชาติที่มีประโยชน์ แถมยังช่วยลดไขมันในเลือด ลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือดอุดตัน

6. ขมิ้น

turmeric powder with turmeric root

เพราะมีเคอร์คูมิน ซึ่งช่วยต่อต้านอาการอักเสบ และต่อต้านอนุมูลอิสระ แต่สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักแล้วเจ้าสารนี้นั้นยังช่วยลดคอเลสเตอรอลด้วยนะ ที่สำคัญสารนี้ทำให้เกิดความร้อนเพิ่มพลังการเผาผลาญมากขึ้น กินแล้วดีใครๆก็ชอบ

7. ข้าวดอกกะหล่ำ

Black beans pepper cilantro cauliflower brown rice

สำหรับคนที่อยากกินอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ แต่อิ่มเหมือนข้าว โดยให้พลังงานประมาณ 25 กิโลแคลอรี่ต่อ 1 ถ้วย ในขณะที่ข้าวให้พลังงาน 215 กิโลแคลอรี่ แบบนี้ลองนำมาผัดหรือต้มกินดูก็เข้าท่านะ ซึ่งถ้าใครอยากลองเนี่ย สดสวยมีเมนูมาแนะนำนะ ตามไปที่นี่ได้เลย ข้าวผัดกะหล่ำดอก เมนูทำง่ายของคนลดอ้วน

8. แมลง

grasshoppers for a meal, Asia

แมลงเป็นแหล่งโปรตีนราคาถูก และมีสารอาหารดีๆ มากมาย จะเห็นได้ว่าแมลงน้ำหนักแค่ 100 กว่ากรัม ให้โปรตีนเท่ากับกินอกไก่เลยทีเดียว แบบนี้ชอบไหมล่ะ? ถ้าไม่ไหวไม่อยากเทรนด์ก็กลับไปที่อกไก่เหมือนเดิมแล้วกันเนอะ ^^”


 

อยากหุ่นสวย สุขภาพดี มาลดน้ำหนักตามเทรนต์ปี 2016 กันดูนะ รับรองหุ่นสวยแน่นอน แถมสามารถใช้วิธีนี้ได้ยาวไปจนถึงปี 2017 เลยทีเดียว เชื่อสดสวยได้เลย! 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *