7 อาหารที่มักแนะนำให้กินในช่วงลดอ้วน

0

วิธีที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนักคือ การผสมผสานการออกกำลังกายที่เหมาะสมและมีการเลือกกินอาหารอย่างสมดุล ที่สำคัญต้องดีต่อสุขภาพ และเพื่อให้เพื่อนๆ ได้รับผลลัพธ์ที่ดีขึ้นควรมองหาอาหารช่วยลดน้ำหนักที่ดีที่สุด

อย่างไรก็ตามโปรดจำไว้ว่าการรับประทานอาหารเหล่านี้จะไม่ได้หมายถึงการลดน้ำหนักแบบรวดเร็วทันที แต่จะช่วยให้เพื่อนๆ บรรลุเป้าหมายน้ำหนักได้ง่ายขึ้น

ในการวางแผนมื้ออาหารของเพื่อนๆ ในขณะที่รวมอาหารที่กล่าวถึงในที่นี้เป็นวิธีที่ดีที่สุดดีต่อสุขภาพและปลอดภัยที่สุดสำหรับการลดน้ำหนัก เพื่อให้ได้รับผลลัพธ์ที่เพื่อนๆ ต้องการ

7-foods-that-are-often-recommended-to-eat-during-weight-loss

1. มันฝรั่งต้ม

มีปัจจัยหลายประการที่ทำให้มันฝรั่งเป็นอาหารที่ดีในการลดน้ำหนัก สำหรับผู้ที่เริ่มต้น มันฝรั่งช่วยให้เพื่อนๆ อิ่มได้นานขึ้น เพราะมันฝรั่งมีปริมาณใยอาหารที่ดี และในมันฝรั่งมีแป้งต้านทานการย่อย (Resistant Starch) แป้งชนิดนี้มีประโยชน์ต่อร่างกาย และช่วยให้เรารู้สึกอิ่มนานขึ้นด้วยเหมือนกัน

2. ซุป

ซุปเป็นหนึ่งในอาหารที่ถูกแนะนำมากที่สุดอีกหนึ่งเมนู เเช่นเดียวกับมันฝรั่งพวกเขาช่วยในการทำให้เพื่อนๆ รู้สึกอิ่มได้ง่ายและเป็นอิ่มเวลานานเช่นกัน ซุปเป็นของเหลวซึ่งหมายความว่าพวกมันจะถูกย่อยได้เร็วขึ้น มันจะกินเนื้อที่ในท้องมากขึ้นและใช้เวลาสักครู่ก่อนที่จะถูกย่อย ซุปมีปริมาณแคลอรี่ต่ำ

3. ธัญพืช

ธัญพืชเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ซึ่งเหมาะสำหรับการลดน้ำหนัก นอกจากนี้ธัญพืชยังมีแคลอรี่ต่ำ ช่วยให้อิ่มนานขึ้น อีกเหตุผลที่ดีที่จะรวมธัญพืชเข้ากับอาหารของเพื่อนๆ ก็เพราะความหลากหลายและรูปแบบของเมล็ดธัญพืชในนั้น ดังนั้นหมายความว่าธัญพืชสามารถนำไปเป็นอาหารหรือของว่างได้ ประกอบอาหารได้หลากหลายไม่น่าเบื่อนั่นเอง

4. ชาเขียว

ชาเขียวมีประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักและช่วยลดหน้าท้อง เพราะสิ่งแรกอยู่ในชาเขียวคือ คาเฟอีน ซึ่งดีสำหรับการเผาผลาญไขมันและปรับปรุงสมรรถภาพทางกาย ชาเขียวยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและมี EGCG ซึ่งช่วยในการเผาผลาญเพิ่มขึ้น

5. โยเกิร์ต

ทำไมโยเกิร์ตจึงถือเป็นอาหารช่วยลดน้ำหนัก? มันมีบางอย่างเกี่ยวกับแคลเซียมซึ่งดูเหมือนว่าเมื่อเราขาดแคลเซียมหรือร่างกายของเรามีปริมาณไม่เพียงพอ สมองของเราบอกให้เรากินอาหารเพิ่มเข้าไปอีก นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์นมมีโปรตีนและโยเกิร์ตเป็นแหล่งที่ดีของโปรตีนซึ่งช่วยให้เรารู้สึกอิ่มดี

6. ไข่

นอกเหนือจากการเป็นอาหารที่มีราคาไม่แพงและทำเมนูได้หลากหลายแล้ว ไข่ยังมีความน่าเชื่อถือมากเมื่อพูดถึงสุขภาพและการลดน้ำหนัก ไข่มีสารอาหารเกือบทั้งหมดที่ร่างกายต้องการ นอกจากนี้ไข่ยังมีคอเลสเตอรอล แต่เป็นคอเลสเตอรอลดี และโคลีนเป็นสารอาหารที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักซึ่งช่วยในการผลิตหรือสร้างเยื่อหุ้มเซลล์และโมเลกุลอื่น ๆ ส่งสัญญาณไปยังสมอง ไข่ยังป้องกันโรคต่าง ๆ รวมถึงโรคหัวใจและหลอดเลือด

7. เกรปฟรุ้ต

เกรปฟรุ้ตเป็นผลไม้ช่วยลดน้ำหนัก เพราะมีสารประกอบอินทรีย์ชื่อว่า Nootkatone ซึ่งช่วยในการเพิ่มการเผาผลาญ นอกจากนี้เอนไซม์นี้ยังช่วยในการใช้ไขมันและน้ำตาลที่เก็บไว้ในร่างกายของเราเป็นเชื้อเพลิงสำหรับการออกกำลังกาย


 

นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ ของอาหารที่สามารถช่วยให้เพื่อนๆ ในการบรรลุเป้าหมายน้ำหนักได้เร็วขึ้น อย่างไรก็ดี การลดน้ำหนักอย่างค่อยเป็นค่อยไปมักให้ผลที่ดีกว่า เพราะจะช่วยให้เพื่อนๆ ปรับตัวได้ดีกว่านั่นเอง 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *