5 อาหารเสริมควรรู้จัก เพราะ (อาจ) ช่วยเผาผลาญไขมันได้

0

ถ้าพูดถึงเรื่องลดอ้วนแล้ว เรามักพูดถึงแนวทางการปรับพฤติกรรมมากกว่าการใช้อาหารเสริม แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า อาหารเสริมช่วยไม่ได้จริง หรือไม่ได้รับการแนะนำ อย่างไรก็ดี มีอาหารเสริมที่อาจช่วยให้เพื่อนๆ ลดอ้วนได้ แต่ก็ต้องบอกกันก่อนว่า พวกมันมาพร้อมกับผลข้างเคียงเช่นเดียวกัน มาลองดูกันว่า อาหารเสริมที่อาจช่วยลดอ้วนได้นั้นมีอะไรบ้าง

5-supplements-should-be-known-because-may-help-burn-fat

1. 5-HTP

5-HTP เป็นกรดอะมิโนและสารตั้งต้นของฮอร์โมนเซโรโทนิน มันอาจช่วยให้คุณเผาผลาญไขมันโดยการควบคุมความอยากอาหารและความอยากคาร์โบไฮเดรตของคุณ อย่างไรก็ตามอาจมีปฏิกิริยากับยาสำหรับโรคซึมเศร้า

2. Synephrine

Synephrine เป็นสารที่พบได้ใน Bitter Orange ( Citrus aurantium ) หรือพบในพืชตระกูลส้มอื่นๆ หลักฐานบางอย่างแสดงให้เห็นว่าสามารถช่วยเผาผลาญไขมันได้ แต่มีเพียงการศึกษาเพียงไม่กี่ชิ้นเท่านั้นที่สนับสนุนผลกระทบของมัน

3. สารสกัดเมล็ดกาแฟเขียว

การวิจัยแสดงให้เห็นว่าสารสกัดเมล็ดกาแฟเขียวอาจช่วยให้เผาผลาญไขมัน อย่างไรก็ตามการศึกษาเกี่ยวกับการสกัดเมล็ดกาแฟสีเขียวได้รับการสนับสนุนจากผู้ผลิตซึ่งอาจทำให้เกิดความขัดแย้งทางผลประโยชน์ได้เช่นเดียวกัน

4. CLA (กรดคอนจูเกตไลโนเลอิก)

CLA เป็นกลุ่มของกรดไขมันโอเมก้า 6 ที่อาจช่วยเผาผลาญไขมัน อย่างไรก็ตามผลโดยรวมของมันดูเหมือนจะน้อยและหลักฐานก็ปะปนกัน

5. L-carnitine

L-carnitine เป็นกรดอะมิโนที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ การศึกษาบางชิ้นแสดงให้เห็นว่ามันสามารถช่วยให้เพื่อนๆ เผาผลาญไขมันได้ แต่หลักฐานก็มีการผสมผสานแตกต่างออกไปเช่นเดียวกัน


ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเผาผลาญไขมันเชิงพาณิชย์มีให้เลือกมากมายและเข้าถึงได้ง่าย เพื่อนๆ จำเป็นต้องเลือกให้ดีก่อน แต่เป็นไปได้ให้เน้นไปที่การปรับพฤติกรรมและเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์จะดีที่สุดนะคะ

ที่มา: 5 Natural Fat Burners That Work โดย Ryan Raman, MS, RD (NZ), Healthline.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *