5 อาหาร ในช่วงลดน้ำหนักควรมีติดครัวไว้

0

หนึ่งในวิธีลดน้ำหนักอย่างได้ผลก็คือ การเลือกกินอาหารที่ดีมีประโยชน์ในปริมาณพอดี ซึ่งสารอาหารบางอย่างในผักและผลไม้ จะมีผลทำให้ผอมลง บางอย่างก็อาจเพียงแค่มีส่วนช่วยให้รู้สึกว่าผอมลงเท่านั้น ส่วนจะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

1.สาหร่าย

5-foods-to-lose-weight-should-have-a-kitchen-2

สาหร่ายจะมีคุณสมบัติช่วยในการขับน้ำที่ไม่จำเป็นออกจากร่างกาย รวมถึงของเสียในร่างกายด้วย เมื่อเป็นแบบนี้ร่างกายจึงรู้สึกไม่อึดอัด และกระฉับกระเฉง ใครที่ไม่ชอบกินสาหร่ายเปลี่ยนใจตอนนี้ยังทันนะ

2.กาแฟ

5-foods-to-lose-weight-should-have-a-kitchen-4

ในกาแฟจะมีสารคาเฟอีนที่ช่วยกระตุ้นเอนไซม์ ทำหน้าที่เผาผลาญไขมันได้ และจะให้ได้ผลดีที่สุด ควรดื่มกาแฟ 1 แก้วตอนเช้า และอีก 1 แก้ว ตอนหลังเที่ยง

3.ชาเขียว

5-foods-to-lose-weight-should-have-a-kitchen-3

ผลการวิจัยจากมหาวิทยาลัยไฟร์บวร์ก ประเทศเยอรมนี ระบุไว้ว่า การดื่มชาเขียวเพียงวันละ 4 แก้ว จะสามารถช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันได้และแถมมีผลดีต่อสุขภาพ เพียงแต่ควรเลือกชาเขียวที่ไม่ใส่น้ำตาลเท่านั้น ดังนั้นมาเปลี่ยนการดื่มชาเขียนแบบทั่วไปมาเป็นแบบไม่ใส่น้ำตาลกันดีกว่า

4.หน่อไม้ฝรั่ง

5-foods-to-lose-weight-should-have-a-kitchen-5

ในหน่อไม้ฝรั่งจะมีกรดที่ชื่อ แอสพาราจีน ช่วยในการขับน้ำออกจากร่างกาย แต่ไม่มีคุณสมบัติในการเผาผลาญไขมันโดยตรง แต่ก็ดีต่อสุขภาพโดยใช้รับประทานเป็นผักสลัด หรือใช้ในการประกอบอาหารในแต่ละมื้อได้ดี ทั้งอร่อยทั้งมีประโยชน์น่ากินที่สุด

5.ไวน์แดง 

5-foods-to-lose-weight-should-have-a-kitchen-1

ถึงไวน์แดงจะมีแอลกอฮอล์แต่การดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ จะมีสารบางอย่าง ไปช่วยขัดขวางการดูดซึมไขมันในร่างกายได้  แต่ก็ไม่ควรดื่มมากจนเกินไป เพราะไวน์แดง 1 แก้ว ให้พลังงานสูงถึง 72 แคลลอรี่เลยทีเดียว น่าตกใจไม่น้อยเลยใช่ไหม เพราะฉะนั้นใครที่ชอบดื่มไวน์แดงเป็นประจำ ก็คงต้องลดปริมาณการดื่มลงมาหน่อยแล้วล่ะ ไม่อย่างนั้นอาจทำสุขภาพพังและอ้วนขึ้นได้โดยไม่รู้ตัว


จะเห็นได้ว่าแค่เพียงเลือกกินอาหารที่ดีระบบการเผาผลาญก็จะดีไปด้วย แต่การกินเพียงอย่างเดียว อาจไม่เพียงพอ คงต้องอาศัยการออกกำลังกายร่วมด้วยก็จะได้ผลดีที่สุด เพียงเท่านี้หุ่นสวยๆก็จะเป็นของคุณแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *