4 เมนูมื้อเช้าที่คนลดอ้วนต้องเลี่ยง

0

หลายคนพยายามอดข้าวเช้าและหาเมนูอื่นๆ ทานแทน เพราะคิดว่าจะช่วยลดความอ้วนได้ แต่รู้ไหมว่าบางทีอาหารเหล่านั้นก็ไม่ได้ช่วยลดน้ำหนักอย่างที่คุณคิดเลย แถมยังอาจจะเป็นตัวการของความอ้วน โดยที่คุณไม่รู้ตัวอีกด้วย ว่าแต่จะมีเมนูไหนที่เป็นสาเหตุให้น้ำหนักของคุณเพิ่มขึ้นบ้าง มาดูกัน

1.กาแฟเข้มข้น ที่มรสชาติหวานและมันจัด

Traditional Vietnamese, Thai Ice coffee with beans

หนุ่มสาววัยทำงานส่วนใหญ่ จะเน้นดื่มกาแฟก่อนไปทำงาน เพราะจะช่วยเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าให้ร่างกายมีความพร้อมที่จะเริ่มวันใหม่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งบางคนก็อาจดื่มกาแฟต่างข้าวเช้าเลยทีเดียว แต่รู้ไหมว่าการดื่มกาแฟรสจัดที่ใส่ทั้งน้ำตาลและครีมเทียมเข้มข้นเกินไปนี่แหละ ที่จะทำให้คุณอ้วนได้โดยไม่รู้ตัว ทางที่ดีหากคิดจะดื่มกาแฟ ก็ดื่มที่มีรสชาติกลางๆ ไม่หวานเกินไปจะดีกว่า

2.น้ำผลไม้

Supermarket shelf defocus background

คุณอาจจะคิดว่าน้ำผลไม้นี่แหละเครื่องดื่มมากประโยชน์ และการดื่มน้ำผลไม้แทนอาหารเช้าจะทำให้น้ำหนักลดลงได้ แต่รู้ไหมว่าจริงๆ แล้ว น้ำผลไม้ก็เป็นตัวการของความอ้วนเหมือนกัน โดยเฉพาะน้ำผลไม้สำเร็จรูป ที่มีปริมาณน้ำตาลและแคลอรีสูงมาก แน่นอนว่าเมื่อดื่มบ่อยๆ พุงจะถามหาอย่างรวดเร็วเลยล่ะ เพราะฉะนั้นหากคิดจะดื่มน้ำผลไม้จริงๆ ก็แนะนำให้ดื่มแบบคั้นเองสดๆ ไม่ใส่น้ำตาลจะดีที่สุด รับรองมากประโยชน์แถมไม่ทำให้อ้วนแน่นอน

3.ขนมที่มีแป้งเน้นๆ

Golden croissants on rustic white wood, from above.

พวกขนมที่มีแป้งเน้นๆ อย่างเช่นเบอร์เกอรี่ ครัวซองค์ หรือขนมปัง ล้วนเป็นสาเหตุของความอ้วนทั้งสิ้น ดังนั้นหากคุณเปลี่ยนจากกินข้าวเช้ามาเป็นกินขนมที่มีแป้งเน้นๆ ล่ะก็ รับรองว่าความอ้วนถามหาแน่นอน ลืมความคิดที่ว่าจะมีหุ่นสวยไปได้เลย แม้ว่าจะทานขนมเหล่านี้คู่กับกาแฟก็ตาม

4.กินไข่ทอดมื้อเช้า

Heart-shaped egg on toast

ไข่ทอด อาจจะเป็นเมนูที่มากไปด้วยโปรตีน แต่การกินไข่ทอดเช้าๆ ที่อมไปด้วยน้ำมันก็คงจะไม่เวิร์คสักเท่าไหร่ เพราะนั่นอาจจะเป็นการเพิ่มไขมันให้กับร่างกายของคุณมากขึ้นไปอีก รู้แบบนี้แล้ว ก็เปลี่ยนจากไข่ทอดมากินไข่ต้มแทน หรือเปลี่ยนไปเป็นเมนูอื่นๆ บ้างก็ดีเหมือนกัน


 

ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมล่ะ ว่าเมนูที่คุณมักจะกินแทนอาหารมื้อเช้าเป็นประจำนั้น กลับเป็นเมนูที่จะเพิ่มความอ้วนให้กับคุณโดยไม่รู้ตัว แถมยังส่งผลเสียต่อสุขภาพอีกด้วย เพราะฉะนั้นหากคุณไม่อยากให้จากความตั้งใจที่จะลดความอ้วนกลายเป็นการเพิ่มน้ำหนักยิ่งกว่าเดิม ก็เปลี่ยนจากเมนูเหล่านี้มาเป็นการกินข้าวมื้อเช้าตามปกติดีกว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *