3 อาหารควรเพิ่มช่วงลดอ้วน

0

ลำไส้ของมนุษย์มีจุลินทรีย์จำนวนมากและมีความหลากหลายรวมถึงแบคทีเรียประมาณ 37 ล้านล้านตัว! แต่ละคนมีความหลากหลายและปริมาณของแบคทีเรียในลำไส้ที่แตกต่างกันออกไป บางประเภทสามารถเพิ่มปริมาณพลังงานที่บุคคลได้รับจากอาหารนำไปสู่การสะสมไขมันและการเพิ่มน้ำหนักได้

1

ดังนั้น การสร้างสมดุลแบคทีเรียในช่องท้องจึงเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่เพื่อนๆ จะมองข้ามไม่ได้ หากต้องการลดน้ำหนัก อาหารบางชนิดสามารถเพิ่มจำนวนแบคทีเรียที่ดีในลำไส้ ที่สดสวยอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลองนำไปปรับใช้ เลือกทานกันตามสะดวกค่ะ ได้แก่

 

ผักผลไม้ต่างๆ รวมทั้งธัญพืช

2

การเพิ่มจำนวนผักผลไม้และธัญพืชในอาหาร จะส่งผลให้การดูดซึมของเส้นใยเพิ่มขึ้นและแบคทีเรียในลำไส้ที่หลากหลายมากขึ้น เพื่อนๆ ควรพยายามตรวจสอบให้แน่ใจว่าผักและอาหารจากพืชต่างๆ ควรเป็นส่วนประกอบที่มากกว่า 75% ของมื้ออาหาร

 

อาหารหมักดอง

3

สิ่งเหล่านี้ช่วยเพิ่มการทำงานของแบคทีเรียที่ดีในขณะที่ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่ไม่ดี กะหล่ำปลีดอง, กิมจิ, คีเฟอร์, โยเกิร์ตและมิโซะ ทั้งหมดมีโปรไบโอติกจำนวนมาก ซึ่งช่วยเพิ่มแบคทีเรียที่ดี มีนักวิจัยได้ศึกษากิมจิกันอย่างกว้างขวางและผลการศึกษาแสดงให้เห็นว่ามันมีผลต่อการป้องกันโรคอ้วน ในทำนองเดียวกันการศึกษาแสดงให้เห็นว่า คีเฟอร์ อาจช่วยส่งเสริมการลดน้ำหนักในสตรีที่มีน้ำหนักเกิน

 

พรีไบโอติก

4

กระตุ้นการเจริญเติบโตและการทำงานของแบคทีเรียบางตัวที่ช่วยควบคุมน้ำหนัก ไฟเบอร์ พรีไบโอติก มีในผักและผลไม้โดยเฉพาะในอาติโช๊ค หัวหอม กระเทียม หน่อไม้ฝรั่ง กระเทียม กล้วยและอะโวคาโด ในธัญพืช เช่น ข้าวโอ๊ตและข้าวบาร์เลย์

 

พยายามเพิ่มอาหารเหล่านี้ในมื้ออาหารของเพื่อนๆ โดยทานอาหารในปริมาณที่พอเหมาะยังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เพื่อนๆ ต้องคำนึงถึงด้วยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *