3 อุปกรณ์เพิ่มความฟิต ช่วยให้การออกกำลังกายที่บ้านสนุกขึ้น

0

สดสวยเชื่อว่าหลายๆ คนอยากออกกำลังกาย แต่ก็ติดที่ว่าค่าฟิตเนสแต่ละที่ก็ทำร้ายเงินเดือนแบบสุดๆ หรือบางทีเดินทางจากที่ทำงานไปยิมก็ใช้เวลาร่วมชั่วโมง หมดเวลาค่ะ! ดังนั้น ทางออกที่ดีที่สุดคือ “การออกกำลังกาย” ที่บ้าน ในบทความนี้ได้ข้อมูลจาก LisaGuru.com มาฝากกัน กับอุปกรณ์ที่สามารถนำไปใช้ออกกำลังกายที่บ้านได้ มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

Resistance Tube

three-workouts-at-home-more-enjoyable (1)

หรือที่เรียกเป็นภาษาไทยง่ายๆ ว่า ‘ยางยืด’ กระชับสัดส่วน เป็นอุปกรณ์สำหรับการฝึกออกกำลังกายด้วยแรงต้านที่ช่วยให้การออกกำลังกายสนุก ช่วยในการยืดเหยียดและสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างดีเยี่ยม สามารถนำมาประยุกต์ได้อย่างหลากหลายและใช้ในการออกกำลังได้ทุกส่วนของร่างกาย มีระดับแรงต้านให้เลือกหลากหลาย และยังมีที่จับที่ใช้งานง่ายด้วย

หาซื้อได้ที่ : แผนกกีฬา ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

ราคา : ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและความยดหยุ่นของยาง

BOSUBall

three-workouts-at-home-more-enjoyable (3)

ชื่อ ‘BOSU’ นี้ จริงๆ แล้วมาจากคำว่า ‘Both Side Up’ความว่าเจ้าลูกบอลครึ่งลูกนี้สามารถพลิกขึ้นมาเล่นได้ทั้งสองด้านนั่นเอง เหมาะกับการนำมาฝึกการทรงตัวและความสมดุล รวมถึงการนำไปประยุกต์ใช้กับการออกกำลังกายต่างๆ เช่น โยคะ เวตเทรนนิ่ง เพื่อให้เห็นผลการออกกำลังกายได้รวดเร็วขึ้น โดยเฉพาะหากคุณต้องการบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง จุดเด่นของลูกบอลผ่าครึ่งนี้ก็คือเล่นได้หลากหลายและสามารถบริหารได้ทุกส่วน แถมท่าทางวิธีการเล่นก็มีให้เลือกมากมายบนอินเทอร์เน็ต

หาซื้อได้ที่ : ร้านขายอุปกรณ์ออกกำลังกายและ Seara Sports System

Roller Slide

Roller sports

หากใครอยากเน้นการบริหารช่วงกลางลำตัวลูกกลิ้ง Roller Slide คืออุปกรณ์น่าสนใจชิ้นหนึ่งที่คุณเหมาะจะมีติดบ้านไว้ สามารถช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อได้ทั้งหน้าท้องและแผ่นหลัง ครั้งแรกๆ ที่เพิ่งเริ่มแล่นควรจะเริ่มจากคุกเข่าก่อน ในขณะที่ดันลูกกลิ้งออกจากลำตัวต้องเกร็งหน้าท้องและแผ่นหลัง ส่วนการดึงลูกกลิ้งกลับก็ควรใช้แรงจากหน้าท้อง (ไม่ใช่ที่แขน) ขอแนะนำว่า คนที่อยากจะเล่นเครื่องนี้ ควรจะเคยเล่น บอดี้เวตหรือมีความแข็งแรงของกล้ามเนื้อบริเวณกลางลำตัวอยู่แล้วในระดับหนึ่ง

หาซื้อได้ที่ : แผนกกีฬา ห้างสรรพสินค้า

 

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *