“ว่ายน้ำ โยคะ เต้น” 3 ทางเลือกใหม่ของคนอยากผอม

0

หลังจากที่ได้ลองค้นหาข้อมูลและติดตามเทรนด์การ “ลดน้ำหนัก” มาอย่างต่อเนื่อง สดสวยก็ค้นพบว่า ปัจจุบันคนหันมาสนใจเรื่องของรูปร่างและสุขภาพกันมากขึ้น การออกกำลังกายก็กลายเป็นกระแสโดยเฉพาะการวิ่ง แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบวิ่งจะมีการออกกำลังกายอย่างอื่นที่สามารถช่วยให้การลดน้ำหนักเป็นไปอย่างดีบ้างหรือไม่

คำตอบคือ… มี และในบทความนี้สดสวยมีการออกกำลังกาย 3 อย่างพร้อมแนะนำวิธีการออกกำลังกายสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักมาฝากด้วยค่ะ

แปลงร่างเป็นแอเรียลกับการว่ายน้ำ

swimming-yoga-dance (2)

การว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายที่ดีที่สุดสำหรับสาวเจ้าเนื้อ เพราะเวลาที่เราอยู่ในน้ำ น้ำจะช่วยพยุงตัวเราไว้ ทำให้ตัวเราเบาลง ลดแรงกระแทกที่เกิดกับข้อต่อของร่างกาย สบายตัวและรู้สึกผ่อนคลายมากกว่ากิจกรรมหรือการออกกำลังกายอื่นๆ ที่เหงื่อออกมากๆ

การว่ายน้ำในท่าฟรีสไตล์ประมาณ 1 ชั่วโมง สามรถเบิร์นพลังงานได้ 500-700 กิโลแคลอรีเลยทีเดียว

ถึงไม่เริ่ดเท่าเจนี่แต่พี่ก็เล่นโยคะนะคะ

ควรฝึกในชุดท่าที่ชื่อว่า “สุริยนมัสการ” มี 12 ท่าควรฝึกท่าต่างๆ อย่างช้าๆ จนจำได้ทุกท่า แล้วเพิ่มลมหายใจเข้า-ออกให้ยาวขึ้น (การหายใจที่ถูกต้องจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงาน) พร้อมกับการเคลื่อนไหว

swimming-yoga-dance (1)

ควรฝึกในสถานที่ที่อากาศถ่ายเทสะดวกโดยเริ่มจากฝึก 6 รอบก่อน จากนั้นค่อยๆ เพิ่มจำนวนรอบจนครบ 12 รอบใช้เวลาฝึกประมาณ 25-30 นาที สามารถเบิร์นพลังงานได้ 200-250 กิโลแคลอรี และหากเข้าฝึกในคลาสที่ต้องฝึกท่าต่อเนื่องกันไปตลอด สามารถเบิร์นพลังงานได้ถึง 400 กิโลแคลอรี

สกิลท้าทายทดสอบความพลิ้วไปกับการเต้น

รายการ Dance Your Fat Off เป้นรายการโทรทัศน์ที่พิสูจน์ให้คนทั่วประเทศเห็นแล้วว่า การเต้นช่วยลดความอ้วนได้ ไม่ว่าจะเป็นการเต้นชนิดใดก็แล้วแต่ เช่น เต้นแอโรบิก (เต้นตามจังหวะผู้นำ) หรือลองเลือกเพลงจังหวะไม่เร็วมากเต้นตามสัก 1-2 เพลง

swimming-yoga-dance (3)

จากนั้นค่อยเพิ่มจังหวะเพลงให้เร็วขึ้น โยกย้ายส่ายสะโพกตามเพลงอีกสัก 5-6 เพลง แต่ห้ามนั่งพักระหว่างเพลง จากนั้นค่อยแต้นตามจังหวะเพลงที่ช้าลงอีก 1 เพลง เพื่อลดการเต้นของหัวใจ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที สามารถเบิร์นพลังงานได้ถึง 250 แคลอรี หากมีใจรักการเต้นและทำอย่างสม่ำเสมอ รับรองอีกไม่นานน้ำหนักลดลงแน่นอนค่ะ

ลองยกแขนขึ้น-ลงจะช่วยเบิร์นพลังงานได้มากขึ้น

 

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *