วิธีฝึกการ “แพลงก์” ให้ถูกวิธี

0

เมื่อเพื่อนๆ มีเวลาสั้นๆ แต่ว่าอยากออกกำลังกาย และต้องการคุณภาพของการเคลื่อนไหวที่แข็งแรงในกิจวัตรของการออกกำลังกาย “แพลงก์” เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดหนึ่งเลยก็ว่าได้สำหรับโจทย์นี้ เพราะว่าแพลงก์นั้นช่วยเพิ่มความแข็งแรงและเพิ่มความมั่นคงให้กับ “หน้าท้อง” โดยสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดที่ต้องคำนึงถึงเมื่อทำแพลงก์คือ… การทำในรูปแบบที่ถูกต้อง เนื่องจากการออกกำลังกายอย่างไม่ถูกต้อง ไม่เพียงแต่จะไม่ช่วยเพิ่มความแข็งแรง แต่ก็สามารถนำไปสู่ความรู้สึกไม่สบายและการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นได้ในที่สุด

Victoria Webster ผู้ฝึกสอนส่วนบุคคลที่ผ่านการรับรองจาก Suite Time Fitness ในฮูสตัน กล่าวว่า คนทั่วไปเริ่มรู้สึกไม่สบายช่วงบ่าของพวกเขา ซึ่งอาจบ่งชี้ว่าข้อศอกของพวกเขาไม่ได้อยู่ตรงใต้บอดี้ ซึ่งนั่นไม่นำไปสู่การทำงานของส่วนกลาง แบบนี้แล้ว ผู้เชี่ยวชาญจึงได้แนะนำการทำท่าแพลงก์อย่างถูกวิธีและจะช่วยทำให้เราเห็นผลจากมันมากขึ้น ไม่เสียเวลาเปล่า

plank_on_the_best_way

  • ลองหากระจกมาไว้ด้านหน้าขณะทำการฝึกท่าแพลงก์ เพื่อที่เราจะได้สามารถตรวจสอบความถูกต้องได้
  • นอนคว่ำ ท้องติดพื้น ยกข้อศอกใต้ศีรษะและพลิกนิ้วเท้าใต้ฝ่าเท้า
  • หายใจออกและยกร่างกายของเพื่อนๆ ออกจากพื้น ร่างกายควรเป็นเส้นตรง หลังแบน ก้นกดลงและโฟกัสไปที่ส่วนกลางลำตัว
  • เกร็งหน้าท้อง มือวางในตำแหน่งด้านหน้าประสานไว้ หรือจะวางขนานกันก็ได้
  • ตรวจสอบตัวเองในกระจกและยกลำตัวกลับเข้าที่เส้นตรงที่แข็งแกร่ง

อย่าลืมตั้งเป้าหมายในเรื่องของการค้าง หรือโฮลตัวเองไว้ อาจจะสัก 2-3 นาทีหรือ 5 นาทีถ้าทำได้ ทั้งนี้ เพื่อนๆ สามารถลองหาแพลงก์ประยุกต์เพื่อที่จะได้ทำมันในทุกวันแบบไม่เบื่อ Super Plank Program 6 ท่าประยุกต์แพลงก์ ช่วยเบิร์นไขมัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *