ลองเพิ่มท่าวอร์มอัพนี้ก่อนออกกำลังกาย ช่วยให้เบิร์นได้ผลมากขึ้น!

0

พร้อมที่จะเบิร์นไขมัน ออกกำลังกายแล้ว, ว่าแต่ก่อนอื่นเลยนะ เพื่อนๆ ต้องวอร์มอัพกันก่อน!

เหตุผลที่ทุกครั้งเราต้องวอร์มอัพก่อนจะเริ่มออกกำลังกายด้วยวิธีใดๆ ก็แล้วแต่ตามแต่ความชื่นชอบและความถนัดของเพื่อนๆ นั่นก็เพราะว่าการวอร์มอัพจะช่วยลดอาการบาดเจ็บได้เป็นอย่างดี

แต่สิ่งที่สำคัญพอๆ กับการลดอาการบาดเจ็บก็คือ การวอร์มอัพจะช่วยให้กล้ามเนื้อทำงานได้รวดเร็วและมีแรงมากยิ่งขึ้น อุณหภูมิของกล้ามเนื้อจะสูงขึ้น ทำให้เราสามารถใช้กล้ามเนื้อได้อย่างเต็มที่ ทั้งยังเป็นการระบายความร้อนต่างๆ ก่อนการออกกำลังกาย แบบนี้แล้วก็จะทำให้การออกกำลังกายได้ผลและมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเองค่ะ

แน่นอนว่าเกริ่นกันมาแบบนี้ สดสวยมี 1 ท่าวอร์มอัพที่คูลมากๆ มาฝากกัน บอกเลยว่าท่านี้นั้น Erica Stenz ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกายและนักโภชนาการชื่อดังจาก Santa Barbara ได้บอกไว้ว่า…

Plank Walkouts

ก่อนจะเริ่มต้นออกกำลังกายด้วยวิธีต่างๆ นั้นเป็นวิธีที่จะช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ และมีความเคลื่อนไหว เพิ่มความยืดหยุ่นได้เป็นอย่างดี และนี่ก็คืออีกหนึ่งท่าที่ใช้ในการเวิร์คเอาท์และวอร์มอัพไปพร้อมๆ กันที่สดสวยอยากจะแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลองทำตามกันค่ะ

plank-walkouts

  • ยืนหลังตรง ให้ความกว้างพอดีกับช่วงไหลา ยกแขนทั้งสองข้างขึ้น เปิดอกให้ผ่อนคลาย
  • พยายามโฟกัสให้หลังตรงอยู่เสมอ ก่อนจะค่อยๆ เบลนด์ตัวเองไปด้านหน้า ก้มลงแบบเป็นสเต็ปโดยใช้มือไต่ระดับลงมา ตำแหน่งนี้จะนำความยาวไปที่ด้านหลังของขา ดังนั้น งอเข่าเล็กน้อยเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อหลังขา
  • เดินต่อไปข้างหน้าด้วยมือทั้งสองข้าง เมื่อไปจนสุดตัวในท่าแพลงก์ให้นับ 1-5 ค้างไว้สักพักค่อยดึงตัวกลับในสเต็ปเดิมค่ะ
  • ทำซ้ำ 3-5 ครั้ง ในการวอร์มอัพ

ลองนำท่าวอร์มอัพนี้ไปใช้กันดูนะคะ ถ้ารู้สึกถึงผลหลังการลองว่าดีขึ้นหรือว่าเหมือนเดิม ก็สามารถมาแบ่งบันข้อมูลร่วมกันได้ค่ะ :)

 

ที่มา: Add This Warmup Move to Any Workout to Strengthen Your Body โดย 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *