เลือกออกกำลังกายตามรูปร่าง ได้ผลดีกว่า

0

ใครๆ ก็อยากที่จะมีหุ่นดีหุ่นสวยด้วยกันทั้งนั้นแล้วคุณทราบหรือไม่ว่าในการลดน้ำหนักนอกจากเรื่องของสิ่งที่เรียกว่าความตั้งใจแล้วยังรวมถึงเรื่องของการเลือกวิธีลดน้ำหนักควบคู่ด้วยเช่นกัน ที่เป็นเช่นนั้นเป็นเพราะคนเรามีลักษณะรูปร่างที่แตกต่างกันออกไป เมื่อมีลักษณะต่างกันปริมาณของไขมันย่อมต่างตามไปด้วยซึ่งไขมันที่ว่านี้จะไปสะสมตามจุดต่างๆ ที่ไม่เหมือนกัน

ดังนั้น การลดน้ำหนักจะประสบความสำเร็จได้คุณจะต้องทราบลักษณะรูปร่างของตนเองเสียก่อน  สำหรับรูปแบบของหุ่นนั้นมีด้วยกันหลายประเภท ตามนี้ค่ะ

exercise-by-shape-is-better

1.รูปร่างสไตล์นาฬิกาทราย

สำหรับสาว ๆ ที่มีรูปร่างแบบนี้จะค่อนข้างเหมาะกับการออกกำลังกายประเภทการวิ่ง การว่ายน้ำ การกระโดดตบหรือแม้กระทั่งการปั่นจักรยานนั่นเอง การออกกำลังกายแบบนี้จะทำให้ร่างกายเกิดความแข็งแรงมากขึ้นและยังสามารถช่วยในเรื่องของการควบคุมน้ำไหนักได้เป็นอย่างดีอีกด้วย การออกกำลังก็ควรที่จะออกอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลาประมาณ 30 หรือ 40 นาที พยายามออกให้ได้ทุกวันจะดีมาก แต่หากใครที่อยากมีรูปร่างที่ได้สัดส่วนมากกว่าเดิมก็ควรที่จะต้องเลือกเล่นเวทต่อแบบนี้จะช่วยทำให้หุ่นดูเป๊ะมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

2.รูปร่างสไตล์แอปเปิ้ล

รูปร่างแบบนี้เหมาะสุด ๆ กับการเต้นแอโรบิคจริง ๆ เพราะ การเต้นแอโรบิคจะเป็นการช่วยเผาผลาญส่วนที่เป็นไขมันแถมยังสามารถที่จะบริหารในส่วนช่วงล่างได้อีกด้วยทีนี้รูปร่างก็จะเกิดความมีสัดส่วนเกิดความกระชับมากกว่าเดิมนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีกีฬาอีกสองประเภทที่เหมาะสำหรับสาวหุ่นแบบนี้ ก็คือ การเล่นเทนนิสหรือการเล่นตีแบตมินตันก็ได้

3.รูปร่างสไตล์ไม้บรรทัด

รูปร่างแบบนี้เป็นรูปร่างที่โชคดีในเรื่องของการออกกำลังกายมาก สามารถที่จะออกกำลังกายแบบใดก็ได้ไม่มีปัญหา ทุกการออกกำลังกายช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้ทั้งสิ้นแต่หากคุณเป็นคนหนึ่งมีความต้องการลดแบบเฉพาะส่วนแล้วละก็อาจเลือกการออกกำลังกายแบบคาดิโอก็ได้แต่หากอยากที่จะสร้างให้กล้ามเนื้อดูสวยดูดีมีซิทแพคอาจเลือกออกกำลังกายด้วยการวิดพื้นหรือเล่นเวทก็ได้


 

ไม่ยากเลยใช่ไหม เพราะฉะนั้นมาเลือกออกกำลังกายให้เหมาะกับรูปร่างของตัวเองกันดู รับรองว่าสวยเป๊ะอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *