รวม 4 โปรแกรมกำจัดไขมันด้วย Body weight ที่ต้องลอง!

0

พอวางหัวข้อว่า “Body weight” เพื่อนๆ หลายคนก็อาจรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว โดยเฉพาะคนที่ให้ความสนใจเรื่องออกกำลังกาย แต่ถ้าใครยังไม่รู้ว่าเจ้า Body weight คืออะไร สดสวยมีสรุปย่อๆ แบบเข้าใจง่ายมาฝากกันค่ะ

Body weight หรือบอดี้เวท เป็นการออกกำลังกายที่เราไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมาก (หรือไม่ต้องใช้เลย) แต่ว่าเป็นท่าออกกำลังกายที่จะช่วยเบิร์นไขมันได้เป็นอย่างดี โดยที่เราใช้น้ำหนักของร่างกายมาเป็นส่วนช่วยบริหารกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ซึ่งก็แล้วแต่ว่าแต่ละท่านั้นให้ประโยชน์ต่อส่วนใดมากที่สุด 

พูดง่ายๆ ก็คือ บอดี้เวทนั้นเป็นหนทางการออกกำลังกายสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักโดยที่ใช้เวลาสั้น ไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์มาก กลุ่มเป้าหมายอาจเป็นพนักงานออฟฟิศที่ไม่ค่อยมีเวลา หรือน้องๆ ที่ยังไม่มีเงินจ่ายค่าฟิตเนส ค่าอุปกรณ์ แต่อยากลดน้ำหนักและมีรูปร่างที่ดี

body-weight

และแน่นอนว่าเกริ่นมายาวขนาดนี้ ในบทความนี้สดสวยก็ได้รวบรวมโปรแกรมออกกำลังกายแบบบอดี้เวทต่างๆ มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ ไปดูกันดีกว่าว่ามีโปรแกรมไหนที่น่าสนใจและจะถูกกับไลฟ์สไตล์ของเพื่อนๆ กันบ้าง

โปรแกรม 1: 5 ท่าบอดี้เวท+คาร์ดิโอ

ทางไปโปรแกรม: http://www.healthandtrend.com/slimming/fit-firm/5-bodyweight-for-cut-cal

knee-drivers

สำหรับโปรแกรมนี้จะเน้นผลไปในเรื่องของการเบิร์นเป็นหลัก ไม่ได้เน้นส่วนใดส่วนหนึ่งเป็นหลัก เหมาะสำหรับคนที่ปกติออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เช่น วิ่ง แล้วลองตามด้วยโปรแกรมนี้ดู รับรองเลยว่าการลดน้ำหนักจะเห็นผลเร็วสุดๆ ไปเลยค่ะ

โปรแกรม 2: 6 ท่าบอดี้เวท 2 นาที/ท่า 2 เซ็ท

ทางไปโปรแกรม: http://www.healthandtrend.com/slimming/fit-firm/bodyweight-strength-training-exercises-to-burn-calories

โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับคนที่อาจไม่ได้มีการออกกำลังกายอย่างอื่นมาก่อน แต่จะให้ผลในเรื่องของการเบิร์นไขมันส่วนเกินไม่ได้เน้นสัดส่วนเป็นพิเศษ แต่จะให้ทำมากขึ้นด้วยการกำหนดเซ็ทในการฝึกนั่นเอง

โปรแกรม 3: 5 ท่าสู่เป้าหมาย “ขาเรียว หน้าท้องแบนสวย”

ทางไปโปรแกรม: http://www.healthandtrend.com/slimming/fit-firm/bodyweight-for-beautiful-abs-and-legs-within-20-minutes

side-walking-plank

ชื่อโปรแกรมก็บอกตรงตัวอยู่แล้วว่างานนี้เราจะฟิตเพื่อเฟิร์มหน้าท้องและเรียวขา งานนี้อุปกรณ์ไม่ต้อง ใช้เวลาแค่ 20 นาที แต่เน้นที่ฝึกอย่างต่อเนื่อง รับรองว่าได้ผลตามคำแนะนำอย่างแน่นอน

โปรแกรม 4: หน้าท้องแบนราบ+ดัมเบล

ทางไปโปรแกรม: http://www.healthandtrend.com/slimming/fit-firm/abs-workout-in-5-poses

low-to-high-woodchop

การออกกำลังกายเพื่อนำไปสู่เป้าหมายการมีหน้าท้องสวย แบนราบ แต่จะแตกต่างกับโปรแกรมที่ 3 ตรงนี้เราเพิ่มอุปกรณ์ความฟิตเข้ามาเป็นดัมเบล วิธีเลือกดัมเบลก็ต้องไปลองยกๆ ดูกันก่อนนะคะ เลือกที่ไหว ไม่ฝืนเกินไปค่ะ


และทั้งหมดนี้ก็เป็น 4 โปรแกรมออกกำลังกายแบบบอดี้เวทที่สดสวยได้รวบรวมให้เพื่อนๆ ได้ลองเลือกไปแมทช์กันดู หรือเราอาจจะทำทุกโปรแกรมแบบสลับกันไปป้องกันความน่าเบื่อระหว่างการออกกำลังกายนั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *