ลดอ้วน+ปรับปรุงอารมณ์ด้วย 7 ท่าออกกำลังกายง่ายๆ

0

เราออกกำลังกายเพื่อเป้าหมายเพื่อการมีรูปร่างที่ดีขึ้น ลดความอ้วน ลดหุ่น อยากดูดีขึ้น หรือแม้แต่เพื่ออยากได้เป้าหมายเล็กๆ ที่ว่า สุขภาพดีขึ้น แต่การออกกำลังกายนั้นช่วยให้เรามีความสุขขึ้นด้วยเหมือนกัน

การออกกำลังกายปรับปรุงอารมณ์และลดความรู้สึกซึมเศร้า ลดความวิตกกังวลและความเครียดได้ มันสร้างการเปลี่ยนแปลงในส่วนต่าง ๆ ของสมองที่ควบคุมความเครียดและความวิตกกังวล นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความไวสมองสำหรับฮอร์โมน serotonin และ norepinephrine ซึ่งช่วยบรรเทาความรู้สึกของภาวะซึมเศร้า (อ้างอิง)

นอกจากนี้การออกกำลังกายสามารถเพิ่มการผลิตเอนโดรฟินซึ่งเป็นที่รู้จักกันเพื่อช่วยสร้างความรู้สึกในเชิงบวกและลดการรับรู้ของความเจ็บปวด ที่น่าสนใจไม่ว่าการออกกำลังกายของเพื่อนๆ จะเข้มข้นแค่ไหน หรือแม้จะเป็นเพียงการเริ่มต้นออกกำลังกาย แต่อารมณ์จะได้รับประโยชน์จากการออกกำลังกายเสมอ

มีการศึกษาในผู้หญิง 24 คนที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคซึมเศร้าแสดงให้เห็นว่า การออกกำลังกายไม่ว่าจะระดับใดก็ตาม ลดความรู้สึกซึมเศร้าอย่างมีนัยสำคัญ (อ้างอิง)

หากเพื่อนๆ ยังไม่รู้ว่าจะออกกำลังกายไปทำไม ให้บทความนี้ได้ช่วยเติมเต็มความรู้สึก และกระตุ้นให้เพื่อนๆ ได้ลุกขึ้นมาเพิ่มการเคลื่อนไหว ลองท่าออกกำลังกายตามคลิปด้านล่างนี้ดู เป็นการออกกำลังกายสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้น ทำได้ไม่ยาก

7-workouts-for-improve-mood-and-weight-loss

1.Squats 20 ครั้ง

2.Plank 15 วินาที

3.Crunches 25 ครั้ง

4.Jumping Jacks 30 ครั้ง

5.Lunges 10 ครั้ง

6.Butt Kicks 10 ครั้ง

7.Wall Sit 10 วินาที

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *