7 วิถีชีวิตเก๋ๆ ที่ช่วยเบิร์นไขมันไม่รู้ตัว

0

จริงๆ แล้วชวนกันหาท่าออกกำลังกายรวมถึงวิธีฟิตแอนด์เฟิร์มกันมาก็มาก ทุกอย่างดูเหมือนเป็นเรื่องไกลตัวและต้องคอยหาเวลาทำ แต่ในบทความนี้สดสวยมีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการออกกำลังที่แฝงอยู่ในการใช้ชีวิตประจำวันของเรามาฝากกัน บางข้อนี่หลายๆ อาจคิดไม่ถึงก็ได้นะ ไปดูดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

7 chic lifestyle Which helps burn fat unconsciously

ปั่นจักรยานไปเยี่ยมเยือนเพื่อนบ้าน

อะ… ถ้าใครไม่มีเพื่อนบ้านสนิทสนมชิดเชื้อให้ไปหา งั้นเราพูดตรงๆ เลยว่า ชวนดันก้นจากโซฟาในบ้านแล้วลุกออกไปหาอะไรทำนอกบ้านบ้างเถอะ ออกไปเดินเล่น ไปปั่นจักรยานรอบหมู่บ้านสักรอบให้เหงื่อซึมๆ

—————————————————————————————-

ยืดเส้นสายระหว่างดูซีรี่ส์

รู้แล้วล่ะว่าแดดประเทศไทยมันร้อน จะให้ทำตามแบบข้อ 1 คงต้องรอพระอาทิตย์ลับฟ้าไปก่อน ถ้าอย่างนั้นระหว่างที่กำลังดูหนังหรือซีรี่ส์เพลินๆ มาลองยืดเส้นยืดสาย โยคะเล็กๆ หน้าจอทีวี บอกเลยว่าแอคทิวิตี้นี้เก๋มาก 30 นาทีอย่างน้อย ได้เบิร์นแบบชิวๆ

—————————————————————————————-

ช็อปปิ้ง

ข้อนี้แทบไม่ต้องดันกันเลยใช่มั้ย? โดยเฉพาะสาวๆ จัดไปเลยโปรเจ็ค “เอาเงินแลกเหงื่อ” ขำๆ นะ ลองออกไปเดินตลาดนัดแถวบ้านหรือห้างใกล้ๆ อดใจไหวก็ยิ่งดี ไม่ต้องควักเงินซื้อแต่เหงื่อยังไงก็ได้แน่นอน

—————————————————————————————-

ปาร์ตี้ริมสระ

เพื่อนชวนจัดปาร์ตี้ฉลองงานใหม่ แฟนใหม่ หรือจะอะไรใหม่ก็ตาม เสนอไปเลย “ปาร์ตี้ริมสระ” นี่เจ๋งมาก แต่ไม่ใช่ว่าให้เอาแต่กินอยู่ริมสระนะ แต่ให้ลงไปเล่นน้ำ ว่ายไปว่ายมาเบิร์นไม่รู้ตัว

—————————————————————————————-

ไปคอนเสิร์ต

ไม่ใช่แต่คอนเสิร์ตที่ต้องเสียเงิน แต่แบบฟรีคอนเสิร์ตก็มีให้เห็นเยอะแยะไป งานหนึ่งอย่างต่ำก็สามชั่วโมง ตลอดเวลาของการฟังเพลงคงไม่ได้มีแต่เพลงช้าแน่นอน เพราะเพลงแดนซ์ก็มา อย่าเอาแต่นั่งดูลุกขึ้นมาเต้น!

—————————————————————————————-

ทำอาหาร

ทำอาหารทานเองนอกจากจะทำให้เรารู้ปริมาณของวัตถุดิบที่ใส่ลงไปซึ่งช่วยให้เราควบคุมได้แล้ว การเดินไปเดินมา วุ่นวายงานแม่ศรีเรือนก็ช่วยเบิร์นใช่เล่นเหมือนกันนะ

—————————————————————————————-

จัดบ้านใหม่

เปิดเลยเว็บพวกไอเดียแต่งบ้าน หามุมที่อยากตกแต่ง หรือจะทำสวนก็ยิ่งเก๋ไก๋ ยกโซฟาโต๊ะตัวเล็ก แค่นี้ก็ได้ออกกำลังแล้ว แถมยังได้เปิดโอกาสให้สมองได้คิดสร้างสรรค์แถมจิตใจก็ผ่อนคลายไปกับสีสันต่างๆ ของแต่งบ้านนั่นเอง

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *