6 ท่าออกกำลังกาย เช้า เย็น สำหรับมือใหม่อยากเบิร์น!

0

กิจวัตรที่ช่วยให้การลดน้ำหนักเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยการออกกำลังกายตอนเช้าเพียงไม่กี่นาที สามารถทำได้ทันทีหลังจากตื่นขึ้นมาเพื่อเริ่มต้นวันใหม่ การทำแบบนี้จะทำให้ระบบการเผาผลาญของเพื่อนๆ ทำงานได้ โดยที่เราสามารถทำซ้ำขั้นตอนนี้หากเพื่อนๆ มีเวลามากขึ้น หรือจะไว้ทำอีกครั้งในช่วงเย็นก็ได้เหมือนกัน

การออกกำลังกายนี้จะทำให้เมแทบอลิซึมของเพื่อนๆ ทำงานได้โดยทำกิจวัตรออกกำลังกายเล็กๆ เราจะเผาผลาญแคลอรีมากขึ้นตลอดทั้งวันและเพิ่มพลังงานอีกด้วย 

สิ่งสำคัญคือเพื่อนๆ ต้องวอร์มอัพก่อนการออกกำลังกาย 3 นาที และต้องไม่ลืมคูลดาวน์ด้วยเช่นเดียวกัน ท่าออกกำลังกายทั้งหมดนี้สามารถใช้ได้ดีสำหรับผู้เริ่มต้นหรือคนที่มีปัญหาหัวเข่า

6-morning-workouts-for-newbies-want-to-burn

  • สำหรับมือใหม่

หากเพื่อนๆ ไม่สามารถทำตามจำนวนครั้งทั้งหมดนี้ได้ ให้ทำให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยไม่ฝืนนะคะ หรือพักระหว่างการฝึกให้มากขึ้น ในช่วงวันแรกๆ อาจจะทำซ้ำรอบน้อยหน่อยแล้วค่อยๆ เพิ่มรอบในช่วงสัปดาห์ถัดไปก็ได้ค่ะ ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการสร้างความคุ้นเคยให้ร่างกาย

  • สำหรับผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ

หากการออกกำลังกายนั้นง่ายเกินไปสำหรับเพื่อนๆ เพียงเพิ่มจำนวนการทำซ้ำรอบและลดจำนวนการพักระหว่างการออกกำลังกาย  นอกจากนี้เพื่อนๆ ลองทำทุกท่ากับดัมเบลขนาดเล็กด้วยก็จะยิ่งดีค่ะ

1.Butt Kicks 30 ครั้ง

2.High Knees 30 วินาที

3.Jumping Jacks 40 ครั้ง

4.Sumo Squats 10 ครั้ง

5.Crunches 10 ครั้ง

6.Lunges 10 ครั้ง

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *