6 ท่าฟิตเสริมความแข็งแรง สู้ COVID-19

0

สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ COVID-19 นั้นยังคงขยายวงกว้างอย่างรวดเร็วและยังไม่มียารักษาให้หายขาด แต่วิธีที่สาธารณสุขโลกแนะนำคือ เราต้องดูแลสุขภาพร่างกายของเราให้แข็งแรงอยู่เสมอ

ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ช่วยให้ร่างกายของเราแข็งแรงคงหนีไม่พ้นการออกกำลังกาย สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังเริ่มต้นหันมาออกกำลังกายเพื่อต่อสู้กับไวรัสที่กำลังระบาดขณะนี้ มาลองใช้ท่าออกกำลังกายที่สดสวยแนะนำกันต่อไปนี้ได้เลยค่ะ

31

  1. Lunges

ส่งเสริมการเคลื่อนไหวของร่างกาย และเพิ่มความแข็งแรงให้กับมัดกล้ามเนื้อขาและ Glutes หรือกลุ่มกล้ามเนื้อบริเวณบั้นท้าย

 

  1. Squats

เพิ่มความแข็งแรงให้ร่างกายส่วนล่างและส่วนกลางลำตัว รวมถึงความยืดหยุ่นในหลังส่วนล่างและสะโพก เป็นหนึ่งในท่าที่ช่วยเบิร์นแคลอรี่ได้ดีที่สุด

 

  1. Burpees

เป็นท่าที่เคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดซึ่งให้ผลที่มีประสิทธิภาพ ช่วยเสริมสร้างความอดทนของหัวใจและหลอดเลือดและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ แต่เพราะว่าทำแล้วเหนื่อยเร็ว ดังนั้น จึงเป็นอีกหนึ่งท่าที่หลายคนเลี่ยงไม่ทำ แต่สดสวยบอกเลยว่า ได้ผลดี เบิร์นดีมากๆ อีกหนึ่งท่าค่ะ

 

  1. Pushups

เป็นหนึ่งในการเคลื่อนไหวโดยใช้น้ำหนักตัวของเรา ซึ่งเป็นหนึ่งในท่าพื้นฐานที่มีประสิทธิภาพที่สุดที่เพื่อนๆ สามารถทำได้เนื่องจากจำนวนกล้ามเนื้อที่ได้มีส่วนร่วม ช่วยเพิ่มความแข็งแรงได้เป็นอย่างดี

 

  1. Side planks

ร่างกายที่แข็งแรงต้องมีช่วงกลางลำตัวที่แข็งแรง ดังนั้น อย่าเพิกเฉยต่อการเคลื่อนไหวแบบเน้นแกนกลางลำตัว (หรือช่วงหน้าท้อง) อย่างเช่น ท่าไซด์แพลงก์ด้านข้าง

 

  1. Situps

พื้นฐานแล้วการซิทอัพเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการกำหนดเป้าหมายกล้ามเนื้อหน้าท้อง เป็นอีกหนึ่งท่าที่อยากเพิ่มความแข็งแรงและลดหน้าท้อง จะพลาดไม่ได้เลย!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *