5 วิธี วางแผนเริ่มต้นออกกำลังกาย ตอนเช้า

0

การออกกำลังกายในตอนเช้าจะช่วยกระตุ้นกระบวนการเผาผลาญและเสริมสร้างพลังงานให้ได้อย่างดีตลอดวัน แต่ปัญหาคือจะทำยังไงให้ลุกออกจากเตียงนอนอันแสนนุ่มนิ่มเพื่อมาออกกำลังกายให้ได้ หากเพื่อนๆ ก็กำลังมองหาวิธีการอยู่เหมือนกัน เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝากแล้ว

5-things-to-push-us-to-exercise-in-the-morning

1.ต้องไม่หนักเกินไป

ร่างกายหลังตื่นนอนตอนเช้าอาจรู้สึกตึงๆ และต้องใช้เวลาทำให้ตื่นตัว ดังนั้นคุณอาจเสียเวลาอีกสักนิดเพื่อการตื่นที่เต็มที่ จากนั้นปล่อยตัวตามสบาย หายใจเข้าลึกๆ และค่อยๆเหยียดแขนขาเบาๆ ก่อนที่จะเคลื่อนไหวอย่างกระฉับกระเฉงต่อไป ที่สำคัญเลือกโปรแกรมออกกำลังกายที่ไม่หนักเกินไปจะดีที่สุดค่ะ ลองเลือกจากโปรแกรมเหล่านี้ดู

2.ลองสัญญากับตัวเองดู

การสัญญากับตัวเองว่าจะออกกำลังกายในทุกเช้า หรือนัดกับเพื่อนๆมาวิ่งหรือปั่นจักรยานด้วยกัน การทำแบบนี้จะทำให้คุณต้องมีความรับผิดชอบในการออกกำลังกายมากขึ้น

3.เตรียมมื้อเช้าไว้

เตรียมหั่นหมู ผัก เครื่องปรุงไว้ให้พร้อมสำหรับการทำอาหารเช้าอย่างรวดเร็ว หรือจะเตรียมหั่นผัก ผลไม้ใส่กล่องไว้ พร้อมกับน้ำสลัดแสนอร่อย แค่นี้ก็จะเป็นอาหารเมนูง่ายๆ สำหรับคุณแล้ว เมื่อมีเวลาเหลือมากๆ แบบนี้ก็มีเวลาไปออกกำลังกายแล้ว

4.ถ้าไม่สนุก อย่าทำ

หากการออกกำลังกายทำให้เครียดหรือเหนื่อย เราอาจจะไปออกแค่ครั้งสองครั้งแล้วเลิก แต่ถ้าเราเปลี่ยนการออกกำลังกายให้เป็นความสนุก เช่น เต้นตามเพลง นัดเพื่อนไปออกกำลังกายยกแกงค์ แบบนี้จะทำให้คุณอยากตื่นแล้วรีบไปออกกำลังกายได้

5.หาเหตุผลสนับสนุนมัน

ลองหาเหตุผลมาบอกตัวเองว่าทำไมถึงต้องออกกำลังกาย จากนั้นซื่อสัตย์กับตัวเองด้วยการทำมันให้สำเร็จ แล้วเราก็จะสามารถออกกำลังกายได้ทุกวันโดยไม่รู้สึกขี้เกียจอย่างแน่นอน แถมยังช่วยให้สุขภาพดี และลดน้ำหนักได้อย่างง่ายดายอีกด้วย


เชื่อว่าตอนนี้เพื่อนๆ น่าจะพร้อมกับการออกกำลังกายตอนเช้าแล้วใช่หรือเปล่า?

เพราะฉะนั้นไปเริ่มออกกำลังกายตอนเช้ากันเลย แล้วสุขภาพที่ดีจะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน เห็นไหมว่าสุขภาพที่ดีสร้างได้ไม่ยาก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *